Khám phá “Địa chỉ ẩm thực” - Cẩm nang ẩm thực hữu ích cho tín đồ yêu xê dịch!
Thay vì băn khoăn và tìm kiếm những địa điểm ẩm thực nổi tiếng khi đi du lịch, giờ đây du khách có thể đến với “Địa chỉ ẩm thực” - chuyên trang đánh giá về ẩm thực 3 miền chuyên nghiệp, hứa hẹn là cẩm nang hữu ích với các tín đồ xê dịch!
Quảng bá ẩm thực đặc trưng của vùng sông nước miền Tây
Từ ngày 20-24/4, tại thành phố Châu Đốc (An Giang) sẽ diễn ra Ngày hội mắm Châu Đốc - Đặc sản các vùng miền năm 2022.
Quảng Ngãi: Ngọt ngon bánh tráng nhúng đường
Giòn, ngọt, thơm chính là những vị ngon riêng của bánh tráng nhúng đường, món ăn dân dã gắn với ký ức tuổi thơ của bao người dân xứ Quảng.
Hấp dẫn đặc sản Vĩnh Phúc
Trà hoa vàng Tam Đảo; Cháo se, bánh hòn Hương Canh; Tép dầu đầm Vạc; Cá thính; Đậu rùa Tuân Chính là những đặc sản hấp dẫn của Vĩnh Phúc.
Giới thiệu ẩm thực Bình Thuận trên chương trình “Chuyến tàu mùi hương”
Từ ngày 19-23/3, chương trình phim quảng bá ẩm thực Việt Nam mang tên “Chuyến tàu mùi hương” do Tổng cục Du lịch hỗ trợ sản xuất đã đến Bình Thuận thực hiện những tập phim về các món ngon nổi tiếng của địa phương để giới thiệu trên truyền thông và nền tảng mạng xã hội.
Đà Nẵng: Mặn mòi vị gỏi Phù Sa
Theo người dân vùng Nam Ô (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu), quán Phù Sa (đường Ngô Xuân Thu) nằm bên bờ sông Cu Đê là một trong số ít địa chỉ giữ được hương vị đặc trưng món gỏi cá trích. Tại đây, ngoài những cá trích thấm gia vị mặn mòi, ngọt, thơm, cay xé lưỡi, thì đĩa rau rừng ăn kèm…
Có lẽ những chuyến du lịch về rừng ngoài việc trải nghiệm không gian rừng núi, đạp xe xuyên rừng, khám phá nền văn hóa bản địa… thì du khách còn cảm thấy thích thú khi được thưởng thức đặc sản núi rừng. Đọt mây là một trong những đặc sản rừng mà du khách được thưởng thức trong mỗi chuyến đi của mình.
Cà Mau: Ðậm đà lẩu mắm U Minh
“Lẩu mắm U Minh” là món ngon nằm trong top 100 đặc sản ẩm thực Việt Nam. Món ngon này không chỉ là đặc trưng ẩm thực mà còn là nét văn hóa mà du khách khi tìm đến, ai cũng muốn thưởng thức.
Hoà Bình: Độc đáo rượu thóc Trúc Sơn
Với mong muốn bảo tồn sự độc đáo, tinh túy từ phương pháp nấu rượu truyền thống của đồng bào dân tộc, năm 2018, các thành viên HTX Vịnh Xuân, xóm Trúc Sơn, xã Toàn Sơn (Đà Bắc) đã sáng tạo ra rượu thóc Trúc Sơn. Rượu thóc là sản phẩm độc đáo chắt lọc tinh hoa từ hạt thóc và nguồn nước quý lấy…
Đắk Lắk: Món ngon từ cá suối
Ẩn mình sau những đám rêu trong dòng suối chảy róc rách giữa đại ngàn là những con cá chắc thịt, thơm ngon. Đây là nguồn thực phẩm tự nhiên quý, được người dân Tây Nguyên chế biến nên nhiều món ăn hằng ngày hấp dẫn.
Quảng Nam: Những món ăn từ đọt mây của người Cơ Tu
Đến các buôn làng Cơ Tu ở huyện biên giới Tây Giang (tỉnh Quảng Nam), bạn sẽ được thưởng thức các món ăn chế biến từ đọt mây hấp dẫn, lạ miệng.
Quảng Ngãi: Ngọt ngào bánh bó ngày xuân
Mỗi độ xuân về, người Quảng Ngãi lại háo hức cùng nhau làm bánh bó.
Lào Cai: Dẻo thơm bánh gai Bảo Hà
Đến chiêm bái đền Bảo Hà (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai), du khách sẽ có cơ hội thưởng thức bánh gai Bảo Hà, thức quà ngon nức tiếng khắp vùng. Bánh gai Bảo Hà dẻo thơm, ăn một lần mà nhớ mãi.
Ẩm thực đường phố Sài Gòn vào top hoạt động du lịch nổi bật trên thế giới
(TITC) - Tour trải nghiệm ẩm thực đường phố Sài Gòn bằng xe máy xếp thứ 14 trong số 25 hoạt động du lịch nổi bật trên thế giới thích hợp cho những thực khách đam mê “xê dịch” năm 2022.
Muối kiến vàng, thức chấm không thể thiếu trong các món ăn ngày xuân của người Jrai
Tết của người Jarai không thể thiếu được một thức chấm - đó là muối kiến vàng.
TIN NỔI BẬT