Khi cuộc sống có quá nhiều xáo trộn và áp lực, con người ta thường tìm đến với những hình thức thư giãn tĩnh lặng - tao nhã… nhằm dung nạp lại năng lượng mới cho bản thân. Trà Thiền ở Lô 4B – Nguyễn Hữu Cảnh – P8 – TP.Đà Lạt với tên gọi An Nhiên chính là một địa chỉ mới lý thú…
Xứ Huế nổi tiếng với nhiều loại bánh ngon từ dân dã đến cung đình. Bánh gói là một loại bánh truyền thống, hầu như chỉ có ở xứ Huế bởi hương vị thơm ngon và rất đặc trưng, nhất là bánh gói được “gói ghém” từ làng Hương Cần (xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế).
Ẩm thực Huế phong phú, lại vô cùng đặc sắc mà không nơi mô có được. Đến với xứ Thần Kinh, bạn sẽ được thưởng thức một món chè bột lọc bọc thịt heo quay, được xem là món chè độc đáo nơi cung đình từ thuở xa xưa còn lưu truyền đến ngày nay.
Đến với Sóc Trăng, du khách không thể bỏ qua món bánh cống và bún nước lèo đặc trưng.
Thiên nhiên đa dạng và tuyệt đẹp của Cát Bà đã phú cho nơi này những đặc sản làm say lòng du khách bốn phương. Những tinh hoa vùng đảo Ngọc như dê núi Cát Bà, gà Liên Minh, khoai sọ Mùn Ốc, cam Gia Luận… đã thưởng thức một lần sẽ thật khó quên.
Sau hai tiếng lênh đênh trên biển bằng thuyền, du khách sẽ đến được với Cù Lao Xanh, cách thành phố Quy Nhơn, Bình Định 13 hải lý. Mảnh đất mang vẻ đẹp dân dã từ con người, cảnh vật cho đến cả những món ăn thường ngày.
Trái nhãn từ lâu đã đi vào những câu ca, vần thơ, bài hát về đất và người Hưng Yên như một điều không thể thiếu. Người ta ví Hưng Yên như “thủ đô” của cây nhãn và nhãn lồng Hưng Yên là “vua” của loài nhãn.
(TITC) - Cố đô Huế được biết đến không chỉ bởi nét đẹp cổ kính, không gian thơ mộng trữ tình, với những điện đài sơn son thiếp vàng mà còn nổi tiếng với nghệ thuật ẩm thực cầu kỳ, tinh tế và đặc sắc.
(TITC) - Mì Quảng là đặc sản nổi danh không chỉ ở vùng đất Quảng Nam mà còn phổ biến ở cả khu vực miền Trung.
(TITC) - Nói đến ẩm thực Huế không thể không nhắc đến chè Huế với thực đơn chè 36 món. Vị ngọt thanh hấp dẫn của các loại chè Huế khiến du khách nếm thử một lần sẽ lưu luyến không quên.
(TITC) - Tạp chí Huffington Post của Mỹ đã có bài viết ca ngợi món Cao Lầu của Hội An là một trong những món ăn độc đáo nhất trong kho tàng ẩm thực phong phú của Việt Nam.
Khi đất trời vừa dứt mưa phùn, nhiều gia đình ở vùng “Phố đá Lai Châu” đã lục tục phơi nếp, phơi mẹt, rổ… nhóm lò làm bánh bỏng dịp mùa xuân mới.