Lập 7 đội phản ứng nhanh cứu hộ ở các bãi biển Đà Nẵng
Cập nhật: 12/05/2014
Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách khi tắm biển cũng như góp phần xây dựng hình ảnh thân thiện của du lịch biển thành phố Đà Nẵng, bảy đội sinh viên phản ứng nhanh đã được thành lập và chính thức hoạt động tại các bãi biển của thành phố từ ngày 9/5.  
 

Tham gia bảy đội phản ứng nhanh này có gần 30 sinh viên thuộc khoa Điều dưỡng của Đại học Đông Á. Các thành viên của đội đều thông thạo kỹ thuật sơ cấp cứu.

Các đội phản ứng nhanh sẽ cùng phối hợp với đội cứu hộ tại các bãi tắm Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê, T20 tình nguyện trực sơ cứu tại chỗ vào các ngày cuối tuần trong suốt mùa Hè 2014 - thời điểm lượng du khách và người dân đến với các điểm tắm biển đông nhất trong năm.

Ngoài ra, đại học Đông Á cũng ra mắt 3 đội điều dưỡng viên tuyên truyền nhằm hướng dẫn phòng tránh, huấn luyện trực quan kỹ thuật sơ cấp cứu tại chỗ, đặc biệt là các kỹ năng tự cứu đuối, kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho học sinh các trường trung học cơ sở, trung học cơ sở ở Đà Nẵng và Quảng Nam, nhất là các địa bàn có nguy cơ cao về tai nạn, sự cố trên sông, biển.

Lễ ra mắt các đội sinh viên phản ứng nhanh và điều dưỡng viên tuyên truyền nằm trong khuôn khổ chương trình thao diễn và thi kỹ năng sơ cấp cứu trên biển nhân kỷ niệm Ngày Điều dưỡng thế giới 12/5. Sự kiện do đại học Đông Á phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức.

Ông Nguyễn Văn Lưu, giám đốc Trung tâm huấn luyện Sơ cấp cứu Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng cho biết chương trình thao diễn và thi kỹ năng sơ cấp cứu này rất ý nghĩa, đặc biệt là việc thành lập và đưa vào hoạt động các đội phản ứng nhanh và điều dưỡng tuyên truyền viên, vừa giúp các sinh viên cũng cố kiến thức trong trường học vừa góp tuyên truyền sâu rộng tới cộng đồng.

Hoạt động tuyên truyền của sinh viên sẽ giúp người dân và du khách biết thêm những thông tin và kỹ năng cần thiết để biết cách chăm sóc và bảo vệ khi gặp các sự cố về đuối nước.

Vietnam+