Lâm Đồng và Khánh Hòa hợp tác thu hút du khách Nga
Cập nhật: 23/07/2014
Ngày 22/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hai tỉnh Lâm Đồng và Khánh Hòa tổ chức sơ kết chương trình hợp tác liên kết phát triển văn hóa, thể thao và du lịch giữa Lâm Đồng - Khánh Hòa giai đoạn 2010 - 2015. 
 

Trong hơn ba năm hợp tác, hai tỉnh đã có nhiều giải pháp hỗ trợ nhau để thu hút du khách đến từng địa phương với những dịch vụ, sản phẩm du lịch đặc trưng.

Đặc biệt, với việc mở đường bay trực tiếp từ Nga đến sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa), lượng khách du lịch quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng tại hai địa phương phát triển mạnh.

Riêng tại Đà Lạt, hàng ngày có khoảng 300 - 350 khách Nga (mùa cao điểm từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau). Đây là số khách được các công ty lữ hành tại Nha Trang đưa lên Đà Lạt để tham quan, nghỉ dưỡng.

Theo bà Phan Thanh Trúc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Khánh Hòa, việc tăng cường đưa du khách Nga đến Đà Lạt là rất cần thiết bởi sau kỳ nghỉ dài ở Khánh Hòa, du khách rất dễ bị nhàm chán nên việc "thay đổi khẩu vị" bằng những tour du lịch đặc thù ở Đà Lạt và các vùng lân cận là lựa chọn phù hợp.

Trong thời gian tới, hai tỉnh tiếp tục hợp tác nhiều mặt như: vận động doanh nghiệp giảm giá thường xuyên cho công ty lữ hành của các bên; phát triển sản phẩm du lịch với đặc thù nghỉ dưỡng sinh thái rừng và biển; phối hợp tham gia hội chợ quốc tế mùa thu về nghỉ dưỡng Otdykh Leisure 2014 lần thứ 20 tại Moskva (Nga)…

Đây là những giải pháp nhằm thu hút hơn nữa du khách trong và ngoài nước đến với Lâm Đồng - Khánh Hòa, nhất là trong Năm Du lịch Quốc gia 2014 Tây Nguyên - Đà Lạt đang diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi tại thành phố Đà Lạt.

Vietnam+