Dự lễ hội Vu Lan, dùng buffet chay miễn phí tại Suối Tiên
Cập nhật: 06/08/2014
Vào ngày rằm tháng bảy âm lịch (ngày 10/8/2014), Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên sẽ tổ chức lễ hội Vu Lan với nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có tiệc buffet chay miễn phí.  

Tiệc buffet chay miễn phí được bố trí nhiều cụm trên cung đường lễ hội sẵn sàng để phục vụ du khách. Trong thực đơn mùa Vu Lan năm nay đặc biệt có món “Trường Thọ Tam Thập Nhị Quả” được chế biến từ 32 loại củ quả, là món ăn được xác lập kỷ lục vào năm 2012 là “Món ăn có nhiều loại củ quả nhất”.

Tham dự lễ hội, du khách còn có thể tham gia viết lời cầu nguyện cho cha mẹ sống lâu sống khỏe, cầu cho quốc thái dân an, hòa bình thế giới, cầu tình duyên tài lộc tại khu vực “Cây ước nguyện” ở Rừng Nguyên sinh, Đại Bồ đề Quang Minh cảnh; chiêm ngưỡng những đóa hồng khổng lồ, triển lãm tranh ảnh, điều răn, lời dạy của Đức Phật để tịnh tâm hướng thiện.

Tại đây du khách có dịp thấy lại hình ảnh con đường tu hành khổ hạnh của Đức Phật Thích Ca với 1.000 vị chư tôn đức tăng ni hệ phái Phật giáo Nam Tông thực hiện lễ "Trì Bình Khất Thực" trên cung đường lễ hội và tịnh thiền dưới cội Bồ Đề.

Du khách còn có cơ hội tận hưởng không khí vui nhộn của lễ thí Giàn - một nét tín ngưỡng dân gian quen thuộc lâu đời của miền Tây Nam Bộ được tổ chức vào ngày 11/8/2014 ( nhằm ngày 16/7 âm lịch ).

CINET