Tháng vàng du lịch tại Di sản Huế đón hơn 82.000 lượt khách
Cập nhật: 06/10/2014
Kết thúc tháng Chín - "Tháng vàng du lịch tại Di sản Huế" - nhờ tổ chức nhiều chương trình kích cầu, ưu đãi dành cho các đơn vị lữ hành và du khách nên Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã đón được 82.626 lượt khách đến thăm khu di sản Huế, đạt doanh thu 6,264 tỷ đồng, tăng 8,32% so với cùng kỳ năm 2013. 
 

Trong "Tháng vàng du lịch tại Di sản Huế", ngoài việc thực hiện có hiệu quả các chính sách kích cầu, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế còn nâng cao chất lượng các dịch vụ, môi trường du lịch, triển khai các sản phẩm độc đáo. 

Đáng chú ý, Trung tâm đưa dịch vụ mới "Ngự thuyền sông Hương" và "Lầu Tứ phương Vô sự" (Đại Nội, Huế) vào hoạt động. Với hai dịch vụ này, du khách được thưởng thức ẩm thực, nghệ thuật diễn xướng theo phong cách cung đình, với mức giá ưu đãi đối với các doanh nghiệp lữ hành du lịch. 

Từ nay đến cuối năm, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế còn tổ chức nhiều đợt khuyến mại thu hút khách du lịch; tiếp tục thực hiện "Tuần lễ Vàng du lịch tại Di sản Huế" từ ngày 24 - 30/12 để kết thúc năm cũ và chuẩn bị đón chào Năm mới. 

Trong "Tuần lễ Vàng du lịch tại Di sản Huế", Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế thực hiện các chính sách kích cầu như, khách mua vé tham quan ba điểm (Hoàng Cung, lăng Khải Định, lăng Minh Mạng) sẽ được miễn vé tham quan các điểm di tích còn lại (bao gồm lăng Thiệu Trị, lăng Tự Đức và điện Hòn Chén). 

Đối với các đoàn đoàn tham quan các điểm di tích từ 10 người trở lên, trung tâm thực hiện giảm 20% giá vé (mua 10 vé được giảm 2 vé); giảm 50% giá vé xem biểu diễn Nhã nhạc Huế tại Duyệt Thị Đường vào các suất ban ngày và buổi tối; miễn phí thuyết minh tại Đại Nội cho đoàn từ 20 khách trở lên. 

Ngoài ra, trung tâm còn miễn vé tham quan di tích cho các đoàn sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh (có giấy giới thiệu của các trường); giảm 20% giá dịch vụ xe điện đưa đón tham quan khu vực Hoàng Cung; giảm 10% - 20% giá các dịch vụ (hàng lưu niệm, giải khát...) trong các điểm tham quan của khu di sản Huế. 

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tiếp tục tăng cường hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch; xúc tiến các hoạt động mời các đoàn Famtrip (tìm hiểu, làm quen, tiếp thị) từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan đến khảo sát thị trường Huế và miền Trung; đồng thời chủ động tổ chức các Rowshow (kích hoạt thương hiệu) tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, miền Trung; tập trung mạnh vào việc khai thác thị trường khách mới là miền Tây Nam Bộ..., để bù vào sụt giảm do thị trường khách du lịch Đài Loan, Trung Quốc có nhiều biến động. 

Như vậy, từ đầu năm đến nay, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã đón tổng cộng gần 1,6 triệu lượt khách đến thăm khu di sản Huế; trong đó có hơn 678.000 lượt khách quốc tế; doanh thu từ vé tham quan của di tích Huế đạt 110,93 tỷ đồng (đạt 88,74% kế hoạch năm 2014).

Vietnam+