Họp báo giới thiệu Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Ha Noi 2015
Cập nhật: 19/03/2015
(TITC) - Chiều ngày 18/3/2015, tại khách sạn Hòa Bình (27 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội), Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã phối hợp với Tổng cục Du lịch (TCDL) và Sở VHTTDL Hà Nội tổ chức buổi họp báo giới thiệu Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Ha Noi 2015 với chủ đề «Việt Nam - Đất nước của các di sản».

Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình phát biểu tại buổi họp báo 

Buổi họp báo có sự hiện diện của Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình; Vụ trưởng Vụ Thị trường Du lịch (TCDL) Lê Tuấn Anh; Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội Tưởng Phi Chiến; Giám đốc Dự án EU Vũ Quốc Trí; đại diện các doanh nghiệp tham gia hội chợ cùng các cơ quan thông tấn báo chí.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình nhấn mạnh: VITM Ha Noi là hội chợ du lịch quốc tế lớn nhất Việt Nam, có uy tín và tính chuyên nghiệp cao, mang quy mô và tầm cỡ khu vực, Hội chợ nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam, đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư cho các doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế.

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam lần thứ 3 (VITM Ha Noi 2015) do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở VHTTDL Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 03 đến ngày 06/04/2015 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (148 Giảng Võ, Hà Nội). Tính đến nay, đã có 654 doanh nghiệp lữ hành, khách sạn/resort, dịch vụ du lịch, cơ quan quản lý du lịch/hiệp hội du lịch và hãng hàng không đăng ký tham gia hội chợ. Số lượng gian hàng chính thức là 496 gian, trong đó có 355 gian hàng nội địa từ 44 tỉnh, thành phố của Việt Nam và 141 gian hàng của 24 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông, Philipin, Malaysia, Thái Lan, Lào, Myanma, Singapore, Campuchia, Indonesia, Nga, Pháp, Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất, Úc, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Kazakhstan, Czech, Hungari, Ba Lan, Slovakia, Kenya.

Toàn cảnh buổi họp báo

Tại hội chợ VITM Ha Noi 2015 sẽ diễn ra nhiều hoạt động hội nghị, hội thảo, giới thiệu điểm đến phong phú như: các hội thảo «Du lịch có trách nhiệm và di sản văn hóa», «Giải pháp nâng cao sức hấp dẫn của sản phẩm du lịch Hà Nội», «Kích cầu du lịch» và «Triển khai thực hiện Nghị quyết 92 của Chính Phủ», «Đổi mới công tác xúc tiến du lịch Việt Nam ở nước ngoài»; các tọa đàm «Phát triển thị trường du lịch Ấn Độ và Trung Đông»; «Phát triển thị trường du lịch Anh và Đức»; Chương trình tập huấn về Nhãn du lịch bền vững Bông sen xanh; họp báo giới thiệu các điểm đến Hàn Quốc, Malaysia, Hy Lạp, Philippine; các cuộc họp báo «Giới thiệu sản phẩm du lịch mới của Pháp và Australia», «Chương trình đào tạo Hướng dẫn viên tại Nhật Bản», «Giới thiệu một số sản phẩm mới của Du lịch Việt Nam và quốc tế»; chương trình giới thiệu các sản phẩm của Vietnam Airlines. Bên cạnh đó, các chương trình biểu diễn nghệ thuật, giới thiệu văn hóa truyền thống của các nước Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Campuchia và Việt Nam cũng sẽ được tổ chức phục vụ du khách tại sân khấu ngoài trời của triển lãm.

VITM năm nay còn giới thiệu nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá nhằm phục vụ nhu cầu của du khách và tăng cường kích cầu du lịch. Các hãng hàng không dự kiến sẽ cung cấp tại hội chợ 15.000 vé máy bay khuyến mại (từ 190.000 đồng/vé đối với các đường bay quốc tế và từ 333.000 đồng/vé đối với đường bay nội địa). Các hãng lữ hành cũng tung ra 8.000 tours khuyến mại với mức giá giảm 20-50%. Đặc biệt, khách tham quan VITM Ha Noi 2015 còn có cơ hội tham gia các chương trình bốc thăm trúng thưởng vé máy bay, coupon miễn phí của các khách sạn, nhà hàng.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ cho các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt là du khách trong việc tìm kiếm các sản phẩm, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam đã hợp tác với Vietnam Airlines xây dựng hệ thống VITM online-mô hình hội chợ du lịch trực tuyến. Hệ thống này sẽ được giới thiệu và khai thác bước đầu tại VITM Ha Noi 2015. Ngoài ra, nhằm cung cấp thông tin kịp thời về các hoạt động của hội chợ, Ban tổ chức hội chợ sẽ xuất bản 4 số “VITM Ha Noi 2015 toàn cảnh” (tiếng Việt và tiếng Anh), mỗi số 1.000 bản để phát miễn phí cho các gian hàng, doanh nghiệp và khách tham quan đến hội chợ.

VITM Ha Noi 2015 dự kiến sẽ thu hút 3.000 doanh nghiệp đến làm việc và 65.000 lượt khách tham quan.


Phương Mai