Khai mạc Ngày Văn hóa Việt Nam tại Brno - Cộng hoà Séc
Cập nhật: 13/10/2015
Ngày Văn hóa Việt Nam tại Brno giới thiệu với người dân Séc và các cộng đồng dân tộc thiểu số khác truyền thống văn hóa đặc sắc của Việt Nam, giúp tăng cường sự hiểu biết, thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa các dân tộc, đồng thời giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam tại Cộng hoà Séc. 
 

Ngày Văn hóa Việt Nam tại thành phố Brno trong khuôn khổ “Năm Văn hóa Việt Nam tại Cộng hoà Séc” đã chính thức diễn ra ngày 9/10 với sự tham dự của hơn 1000 người dân Cộng hoà Séc và Việt Nam sống tại đây.

Trong suốt 5 tiếng đồng hồ của chương trình là các làn điệu quan họ Bắc Ninh, các điệu múa lân, võ cổ truyền, các bài hát mang âm hưởng dân ca ca ngợi vẻ đẹp quê hương, đất nước, phong tục tập quán của người Việt Nam. Xen kẽ các tiết mục nghệ thuật là các trích đoạn video ngắn giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch của Việt Nam gắn liền với các lễ hội, địa danh du lịch và văn hóa nổi tiếng, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

Một điểm nhấn của sự kiện năm nay chính là việc giới thiệu các món ăn truyền thống của Việt Nam tới người dân nước sở tại. Rất nhiều người đã từng nghe hoặc thưởng thức món ăn Việt Nam nhưng đây là lần đầu tiên họ đứng xếp hàng dài để xem các đầu bếp Việt Nam trổ tài và thưởng thức những món ăn như: phở, bún riêu, nem…

Cùng với nhiều sự kiện giao lưu văn hoá quốc tế khác, Ngày Văn hóa Việt Nam tại Brno - Cộng hoà Séc là cơ hội tốt cho người Séc nói riêng, bạn bè quốc tế nói chung hiểu hơn về đất nước, con người, văn hoá Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và toàn diện hơn. 

CINET