Ban Chấp hành Chi hội PATA Việt Nam họp phiên lần thứ 4
Cập nhật: 14/12/2015
(TITC) – Chiều ngày 10/12/2015, tại trụ sở Tổng cục Du lịch, Ban Chấp hành Chi hội PATA Việt Nam đã họp phiên lần thứ 4 nhằm tổng kết, đánh giá kết quả công tác năm 2015 và kế hoạch hoạt động cho năm 2016. Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng TCDL, Chủ tịch Chi hội PATA Việt Nam chủ trì phiên họp.
 

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn phát biểu tại phiên họp

Trong năm 2015, hoạt động của Chi hội PATA Việt Nam đã thu hút sự quan tâm, tham gia của nhiều doanh nghiệp du lịch trên cả nước. Chi hội tập trung vào triển khai những hoạt động hướng tới phục vụ các doanh nghiệp thành viên, cũng như góp phần quảng bá cho du lịch Việt Nam.

Chi hội đã thường xuyên thông báo thông tin về các diễn đàn, hội nghị, hội thảo, hội chợ du lịch và sự kiện du lịch do PATA tổ chức, đồng thời hướng dẫn các thành viên của Chi hội có nhu cầu chủ động đăng ký tham gia các sự kiện như Hội nghị thường niên của PATA, Giải thưởng PATA Gold Awards, các chương trình học bổng của PATA. Cùng với đó Chủ tịch Chi hội PATA Việt Nam cũng thường xuyên có các cuộc tiếp xúc với các quan chức PATA, chi hội các nước thành viên nhằm thông tin về hoạt động của Chi hội, định hướng và khả năng hợp tác, thu hút sự quan tâm của các đối tác, giữa các doanh nghiệp thành viên của PATA, các doanh nghiệp thành viên Chi hội khác. Chi hội PATA Việt Nam đã phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức nhiều sự kiện du lịch quan trọng, đón các đoàn khảo sát từ thị trường nước ngoài, tổ chức hội thảo…

Bày tỏ sự quyết tâm củng cố và đưa hoạt động của Chi hội PATA Việt Nam phát triển hơn trong thời gian tới, các đại biểu đề nghị Chi hội PATA Việt Nam cần tăng cường hỗ trợ các thành viên xúc tiến tại nước ngoài; Tăng cường kết nối với PATA và Chi hội các nước thành viên; Đề nghị PATA hỗ trợ đào tạo trong lĩnh vực Marketing, xúc tiến quảng bá…

Đồng tình với các ý kiến đưa ra tại buổi họp, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn cho rằng việc củng cố Ban Chấp hành Chi hội là việc làm cần thiết nhằm đổi mới và đưa các hoạt động có hiệu quả và đi vào chiều sâu hơn.

Tổng cục trưởng nhấn mạnh, Luật Du lịch là nền tảng pháp lý quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi và nghĩa vụ của các doanh nghiệp, do vậy, các thành viên của Chi hội PATA Việt Nam cùng Hiệp hội Lữ hành Việt Nam (VISTA) cần tổ chức hội thảo để đóng góp ý kiến cho việc xây dựng Luật Du lịch sửa đổi lần này; Bàn thảo về các giải pháp thực hiện chính sách miễn visa cho khách du lịch một số thị trường đi du lịch theo tour của công ty lữ hành quốc tế tại Việt Nam sau khi được phê duyệt; Tăng cường kết nối với PATA; Đón các đoàn famtrip, presstrip tới Việt Nam khảo sát, trong đó tập trung mời các Blogger đến viết bài quảng bá Việt Nam.

Tin: Hương Lê; Ảnh: Truyền Phương