Hà Nội, Huế về đêm đẹp lung linh trong mắt nhiếp ảnh gia Pháp
Cập nhật: 12/04/2016
Từ ngày 14 đến 24-4, tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm 30 bức ảnh về Hà Nội và Huế về đêm.

Triển lãm giới thiệu những bức ảnh của Sebastien Laval, nhiếp ảnh gia đến từ thành phố Poitiers miền Tây nước Pháp từng gắn bó với Việt Nam từ thập niên 90. Những bức ảnh ghi lại nhiều khoảnh khắc hiếm có mà tác giả dày công chụp lại được như: Hình ảnh siêu thực của những ngõ nhỏ vắng lặng, của những ray đường sắt lạnh lẽo trong đêm hay những cửa hàng bao phủ ánh đèn huỳnh quang… Hình ảnh triển lãm được Sebastien Laval thực hiện trong khoảng thời gian từ 6 giờ đêm đến 6 giờ sáng; bằng máy ảnh kỹ thuật số và không sử dụng ánh sáng nhân tạo.

Bức ảnh lâu nhất trong bộ ảnh của Sebastien Laval được chụp tháng 12-2007- lần đầu tiên ông khám phá đường phố Hà Nội với chiếc máy ảnh trên tay. Ông nhận ra có một Hà Nội không ồn ào, náo nhiệt như cuộc sống thường nhật ban ngày. Một thành phố lung linh, huyền diệu với muôn vàn sắc màu được tạo ra từ ánh đèn của phố phường, của sao và của trăng.

cadn.com.vn