Khai mạc Ngày văn hóa Venezuela tại Hà Nội
Cập nhật: 21/06/2016
(TITC) – Sáng ngày 21/6/2016 tại Trung tâm Văn hóa Kim Đồng, Đại sứ quán nước Cộng hòa Bolivariana Venezuela tại Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố Hà Nội (HAUFO) và Trung tâm Văn hóa Kim Đồng tổ chức Ngày văn hóa Venezuela tại Hà Nội.
Đại sứ Jorge Rondón Uzcátegui phát biểu khai mạc Ngày văn hóa

Hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Đại sứ quán nước Cộng hòa Bolivariana Venezuela tại Việt Nam và kỷ niệm chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng Tư lệnh Tối cao Hugo Chavez.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ nước Cộng hòa Bolivariana Venezuela Ngài Jorge Rondón Uzcátegui cho biết, Venezuela là đất nước có nền văn hóa phong phú và đa dạng thể hiện qua lịch sử ngàn năm của 51 cộng đồng dân tộc cùng sinh sống với ít nhất là 31 ngôn ngữ và hàng năm có 52 lễ hội lớn ở quy mô quốc gia. Venezuela cũng là một quốc gia nhận được ưu đãi về vị trí địa lý với đồng bằng rộng lớn, rừng nhiệt đới, sa mạc, biển, núi tuyết quanh năm. Venezuela sở hữu thác nước cao nhất thế giới và sông Orinoco lớn thứ 3 thế giới, có hệ thực vật phong phú và hệ động vật đa dạng. Venezuela đã được UNESCO công nhận 7 di sản văn hóa và nhiều giải thưởng công nhận sự giàu có của nền văn hóa.

Đại sứ khẳng định, sự kiện này là dịp để giới thiệu tới người dân Việt Nam một đất nước Venezuela lạc quan và sôi động với các điểm tham quan du lịch hấp dẫn, nghệ thuật, khiêu vũ, phim ảnh, sản phẩm thủ công, ý tưởng khoa học và nhân văn được làm nên bởi chính sức sáng tạo của người dân Venezuela.

Ngày văn hóa Venezuela tại Hà Nội diễn ra với nhiều hoạt động như chiếu video giới thiệu về Venezuela; chiếu hai bộ phim của Venezuela là “Căn nhà nơi thời gian kết thúc” và “Cây táo xanh”; giới thiệu trưng bày ảnh và sản phẩm nghề thủ công Venezuela…

Một số hình ảnh của sự kiện:Sản phẩm thủ công của người dân Venezuela

Khách tham quan tìm hiểu sản phẩm thủ công được trưng bày


Nhiều tác phẩm nhiếp ảnh đẹp được trưng bày trong Ngày văn hóa Venezuela

Tin, ảnh: Hương Lê