Bình Định kêu gọi 30 triệu USD bảo tồn khu du lịch sinh thái Cồn Chim
Cập nhật: 09/09/2016
Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Định, cho biết với chính sách tăng cường thu hút đầu tư phát triển du lịch sinh thái đầm Thị Nại, tỉnh đang kêu gọi các nhà đầu tư, bảo tồn và khai thác khu du lịch sinh thái Cồn Chim, với quy mô trên 50ha, tổng số vốn đầu tư 30 triệu USD, thời gian thực hiện từ 2016 - 2020.
Cò về cư trú tại Cồn Chim. (Nguồn: binhdinh.gov.vn)

Khu du lịch sinh thái Cồn Chim có tổng diện tích trên 480ha bao gồm vùng Cồn Chim, Cồn Tạng, Cồn Giá thuộc địa phận của các xã Phước Sơn, Phước Hoà và Phước Thuận, huyện Tuy Phước. Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi và ban tặng muôn loài động thực vật phong phú, đa dạng.

Ở dưới nước đủ các loài thủy đặc sản như tôm, cua, cá mú, cá hồng, cá dìa, cá đối và các loài nhuyễn thể; trên tán lá rừng là nơi cư trú của nhiều loài chim, cò... Vì vậy người ta thường ví Cồn Chim - Bình Định như một “Năm Căn" thu nhỏ.

Cồn Chim còn là địa điểm rất thuận lợi cho việc kết nối với các điểm du lịch khác ở khu vực lân cận như Trung tâm thành phố Quy Nhơn, khu du lịch nghỉ dưỡng và sân golf FLC Nhơn Lý vừa được khánh thành đi vào hoạt động, khu nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái cao cấp Eo Gió; Chùa Linh Phong và hệ thống Tháp Chăm sẽ tạo điều kiện để phát huy các tour du lịch sinh thái rừng ngập mặn và khám phá văn hóa lịch sử vùng “đất võ - trời văn”.

Đến Cồn Chim, du khách còn được khám phá và trải nghiệm các nghề truyền thống như chồ rớ, đăng sáo, lưới gõ, quăng chài của ngư dân đầm thị Nại và thưởng thức những món ngon đặc sản vùng đầm nước.

Ông Ngô Thanh Hoàng Song, Giám đốc Ban quản lý Cồn Chim cho biết thêm, chính vì vẻ đẹp hoang sơ ấy, nên trong nhiều năm qua lãnh đạo tỉnh và chính quyền địa phương các cấp rất quan tâm công tác quản lý và bảo vệ nhằm bảo tồn và khai thác khu du lịch sinh thái hấp dẫn này trước mắt cũng như lâu dài.

Vietnam+