Tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác Văn hóa giữa Việt Nam - Singapore
Cập nhật: 18/04/2017
Chiều  (17/4), Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp thân mật bà Grace Fu, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên (VHCĐTN) Singapore.


Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Bộ trưởng Bộ VHCĐTN Singapore

Bà Grace Fu, Bộ trưởng Bộ VHCĐTN Singapore cảm ơn Bộ trưởng đã dành thời gian tiếp đón đoàn công tác. Theo bà Grace Fu, trong thời gian qua lãnh đạo hai nước Việt Nam - Singapore đã có nhiều chuyến thăm hữu nghị hợp tác cấp cao.

Cùng đó, Bộ VHTTDL Việt Nam và Bộ VHCĐTN Singapore cũng đã hợp tác rất tích cực trong nhiều lĩnh vực. Cả hai bên đã thường xuyên trao đổi các đoàn nghệ thuật, triển lãm đến tham dự sự kiện văn hóa tại mỗi nước.

Cũng trong thời gian qua, các cán bộ ngành Văn hóa của hai nước cũng thường xuyên trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác quản lý cũng như như hoạt động chuyên môn của mình.


Toàn cảnh buổi tiếp

Tuy nhiên, hợp tác trong lĩnh vực văn hóa giữa hai nước chủ yếu là trong khuôn khổ các dự án về hợp tác văn hóa của Ủy ban Văn hóa - Thông tin ASEAN (ASEAN - COCI). Bà Grace Fu cho rằng, giữa Singapore và Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng để mở rộng hợp tác lĩnh vực văn hóa.  

Cảm ơn chuyến thăm của bà Bộ trưởng Bộ VHCĐTN Singapore, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đồng tình với quan điểm mở rộng hợp tác văn hóa giữa hai quốc gia. Bộ trưởng nhấn mạnh, Singapore tuy có diện tích và dân số ít hơn Việt Nam nhưng là một quốc gia có nhiều lĩnh vực phát triển đáng để Việt Nam học tập.


Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tặng quà lưu niệm cho Bộ trưởng Bộ VHCĐTN Singapore

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tin tưởng, chuyến thăm của bà Grace Fu sẽ mở ra một mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, bền chặt hơn nữa giữa hai nước trong thời gian tới. Bên cạnh lĩnh vực Văn hóa, Bộ trưởng mong muốn, trên cương vị công tác của mình, bà Bộ trưởng Bộ VHCĐTN Singapore sẽ thúc đẩy để Việt Nam và Singapore có thể đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực Du lịch.

Thế Công 

toquoc.vn