TP. Hồ Chí Minh được xếp vào danh sách thành phố hút du khách nước ngoài nhất thế giới
Cập nhật: 09/11/2017
Hãng nghiên cứu thị trường Euromonitor International vừa công bố danh sách 100 thành phố hút du khách nước ngoài nhất thế giới trong đó TP.HCM xếp thứ 36 trong danh sách.

TP. Hồ Chí Minh được xếp vào danh sách 100 thành phố hút du khách nước ngoài nhất thế giới

Dự báo năm nay TP.HCM sẽ đón 5,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng 5,8% so với năm trước. Trong khi đó, Hà Nội đứng vị trí thứ 52 với 4 triệu khách quốc tế trong năm 2016 và dự báo sẽ tăng lên 4,3 triệu trong năm nay.

10 TP châu Á đứng đầu danh sách này gồm Hong Kong, Bangkok, Singapore, Macau, Thâm Quyến, Kuala Lumpur, Phuket, Tokyo, Đài Bắc và Seoul. Trong đó Hong Kong với lượng khách quốc tế dự kiến trong năm nay đạt 25,7 triệu người. Thủ đô Bangkok của Thái Lan được dự báo sẽ đón 23,27 triệu lượt khách trong năm nay, tăng 9,5% so với năm ngoái. Mức tăng trưởng này giúp Bangkok vượt xa London - xếp thứ ba trong danh sách với ước tính 19,8 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay.

“Châu Á-Thái Bình Dương là khu vực chính thúc đẩy du lịch trong suốt thập niên qua và được dự báo sẽ còn tiếp tục như vậy trong thập niên tới” - Euromonitor nhận định.

TU

plo.vn