Bão số 3 vừa tan, du lịch Cửa Lò nhộn nhịp trở lại
Cập nhật: 20/07/2018
Tại bãi biển Cửa Lò (tỉnh Nghệ An), vào 9 giờ ngày 19/7, thời tiết hửng nắng, khô ráo, hoạt động du lịch đã nhộn nhịp trở lại.

Các hàng quán tại thành phố Cửa Lò đã hoạt động trở lại bình thường sau bão số 3.

Đông đảo du khách đã xuống tắm biển và tham gia các hoạt động vui chơi trên biển. Các nhà hàng kinh doanh dọc bãi biển được quét dọn, sửa sang để đón khách du lịch.

Ngay sau khi bão tan, du khách đã đổ ra bãi tắm Cửa Lò để tắm biển, vui chơi. Nhiều du khách tỏ ra khá thích thú với thời tiết sau bão. Để đảm bảo an toàn cho du khách, các nhân viên cứu hộ cùng phương tiện luôn túc trực ở vùng nước giới hạn tắm biển, nhắc nhở khách du lịch không ra ngoài xa tắm biển.

Các chủ cửa hàng kinh doanh ăn uống, dịch vụ du lịch dọc bãi biển cũng đã mở cửa trở lại. Hầu hết các cửa hàng đã dọn dẹp, sắp xếp lại bàn ghế, vệ sinh môi trường để phục vụ du khách.

Tại các khách sạn ở Cửa Lò, bão số 3 cũng không gây ảnh hưởng về hạ tầng cơ sở nên lượng khách vẫn được duy trì theo đúng thời gian lưu trú. Ghi nhận tại khách sạn Mường Thanh - Cửa Lò trên đường Bình Minh, khách lưu trú ở đây rất đông.

Một quản lý của khách sạn này cho biết, khách sạn đảm bảo an toàn cho du khách trong thời gian lưu trú khi bão đổ bộ. Sau khi bão tan, khách sạn vẫn hoạt động bình thường, đảm bảo yêu cầu về du lịch an toàn, vui chơi cho du khách.

Du khách Nguyễn Hồng Hải, đến từ Ninh Bình cho biết: Đoàn của anh tới Cửa Lò đúng vào thời điểm bão số 3 bắt đầu đổ bộ. Rất may bão đã tan nên kỳ nghỉ ba ngày ở đây vẫn diễn ra bình thường.

Nhiều tuyến đường của thị xã Cửa Lò đã khô ráo, từng đoàn xe du lịch từ nhiều nơi đang đón trả khách ở các khách sạn, nhà hàng ăn uống. Nhịp sống, sinh hoạt của người dân và hoạt động du lịch ở Cửa Lò đã nhộn nhịp trở lại sau bão số 3.

Tin, ảnh: Nguyễn Oanh

TTXVN