Khoảng 15.000 lượt khách tham dự Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019
Cập nhật: 07/06/2019
Theo ban tổ chức, có khoảng 15.000 lượt khách tham dự và hơn 10.000 người trải nghiệm ẩm thực, với rất nhiều món ăn hấp dẫn do các đầu bếp quốc tế đến từ 13 quốc gia chế biến.

Tối 6/6, tại khuôn viên bờ đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức bế mạc Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019.

Theo ban tổ chức, sau 5 ngày diễn ra, lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 đã thu hút sự quan tâm đông đảo của người dân và du khách.

Theo thống kê, có khoảng 15.000 lượt khách tham dự và hơn 10.000 người trải nghiệm ẩm thực, với rất nhiều món ăn hấp dẫn do các đầu bếp quốc tế đến từ các quốc gia như: Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Singapore và Malaysia kết hợp với các đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn tại Đà Nẵng như New Orient Hotel, Grand Mercure Hotel, TMS Hotel, DLG Hotel, Premier Village Hotel, Như Minh Plaza Hotel, Golden Bay Hotel, Nhà hàng Ẩm thực Xèo, Nhà hàng ẩm thực Trần, Khu du lịch Bà Nà Hills cùng chế biến.

13 đầu bếp tiêu biểu đại diện cho 13 quốc gia biểu diễn
và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực "Big Dish" (Nồi khổng lồ) vào đêm bế mạc 6/6.

Trong 5 ngày diễn ra sự kiện (từ 2-6/6/2019), các đầu bếp đã cống hiến với tất cả niềm đam mê và dành trọn tâm huyết để mang đến cho du khách sự trải nghiệm hết sức thú vị và khó quên khi được thưởng thức những món ăn độc đáo, hấp dẫn; những tinh hoa ẩm thực được chế biến từ các nguyên liệu địa phương.

Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 đã diễn ra với rất nhiều hoạt động như: Tham quan và lựa chọn nguyên vật liệu từ chợ Cồn sáng ngày 31/5; Tiệc Catwalk Party chào mừng các đầu bếp tối ngày 31/5 tại Khách sạn Đà Nẵng Golden Bay; Lễ diễu hành ra mắt người dân và du khách tại Đà Nẵng sáng 02/6; Lễ khai mạc tối ngày 02/6 tại Khuôn viên bờ Đông cầu Rồng;

Chương trình giao lưu "THE ESSENCE OF CULINARY CULTURE – THE THINGS UNKNOWN" sáng ngày 05/6 với sự tham gia của ngài Thomas Andreas Gugler, Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới và hơn 350 sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố; Thăm, nấu và phục vụ bữa trưa cho trẻ khuyết tật tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Điện Bàn sáng ngày 06/6…

Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp với rất nhiều những hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa, thu hút sự quan tâm rất lớn của người dân và du khách.

Hy vọng qua sự kiện này, du lịch Đà Nẵng sẽ ngày càng phát triển và đưa nền ẩm thực Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng ghi tên trên bản đồ ẩm thực thế giới.

Đức Hoàng

Báo Tổ Quốc