Ngày 26/3, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết đang tiến hành dựng các bảng niêm yết công khai giá kinh doanh dịch vụ phục vụ du khách trong năm 2012 tại các bãi biển du lịch trên địa bàn.
Ngày 25/3, bảo tàng Lịch sử cách mạng tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức di dời tượng cụ Phan Bội Châu từ Nhà lưu niệm Phan Bội Châu (số 119 đường Phan Bội Châu, TP. Huế) đến đặt tại công viên số 19 Lê Lợi, TP. Huế.
Tại TP. HCM vừa diễn ra lễ công bố chiếc nón lá bài thơ xứ Huế lớn nhất Việt Nam, được đặt tại Nhà hàng Nón Lá – số 19 đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 1.
Trong bài viết với dòng tít “18 địa điểm tốt nhất để nghỉ hưu ở nước ngoài” được đăng trên tạp chí U.S. News & World Report nổi tiếng của Mỹ, nhà báo Kathleen Peddicord đánh giá Việt Nam là một trong những lựa chọn ngày càng được ưa thích đối với người nước ngoài. Trong những năm tới, Việt…
Vừa qua, Đoàn giám sát thực hiện Nghị quyết 05 của Ban thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về phát triển kinh tế du lịch đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2015 đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh về việc triển khai nghị quyết.
Từ ngày 22/3, trên trang web: bariavungtautourism.com.vn của Sở VHTTDL tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ đăng tải chi tiết bảng giá dịch vụ lưu trú, ăn uống, tắm biển của các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.
Trong tổng số 130 dự án đầu tư bất động sản (BĐS) về du lịch và nghỉ dưỡng tại các trung tâm du lịch của tỉnh Quảng Ninh, trải dài suốt từ Đông Triều đến Móng Cái thì Tuần Châu chiếm một thị phần rất lớn với tổng diện tích lên tới 710ha.
Ngày 22/3, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã phát động cuộc thi và tuyển chọn mẫu thiết kế quà tặng xúc tiến, quảng bá du lịch đối ngoại.
Sáng 23/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Ban quản lý các chợ Đông Ba và An Cựu tổ chức buổi tọa đàm về kỹ năng ứng xử với khách du lịch cho đội ngũ tiểu thương hai chợ Đông Ba và An Cựu.
UBND phường Thắng Tam (TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa gắn bảng cảnh báo và số điện thoại đường dây nóng để du khách liên hệ khi cần trợ giúp tại 7 quán ăn nằm trên các tuyến đường Hoàng Hoa Thám, Võ Thị Sáu, Thùy Vân.
Ngày
20/3/2012 tại Cảng Tiên Sa (Đà Nẵng), Saigontourist đón tiếp và phục vụ tàu
biển quốc tế Columbus (Đức) với 550 du khách và thuyền viên chủ yếu mang quốc
tịch Đức đến Việt Nam theo hải trình Đà Nẵng - Nha Trang - TP.HCM từ ngày 20
đến 23/3/2012. Đây là lần thứ 2 trong năm 2012 tàu biển…
Ðiện Long
An là cung điện đẹp nhất trong kinh thành Huế đã tồn tại hơn 1,5 thế kỷ. Đây
nguyên là ngôi điện chính trong hành cung Bảo Định được Vua Thiệu Trị cho xây
dựng năm 1845 ở bờ Bắc sông Ngự Hà. Năm 1909, Vua Duy Tân cho dời về vị trí
hiện nay để làm thư viện…