Ngày 10/4/2007, tại nhóm tháp G, khu di tích tháp cổ Mỹ Sơn (Duy Xuyên, Quảng Nam), nhóm chuyên gia của Dự án Hợp tác giữa Quỹ Lerici Foudation (Italy) và Bộ Văn hoá - Thông tin Việt Nam đã phát hiện một mảnh gốm màu gạch có khắc dòng chữ Chăm cổ và một chữ “Trần” bằng Hán tự.
Ủy ban Nhân dân Tp. Hà Nội cho biết "Những ngày văn hóa Hà Nội" sẽ được tổ chức tại Tp. Toulouse của Pháp từ ngày 30/5 - 9/6/2007.
Ngày 6/4/2007, Kênh truyền hình Pháp France 2 đã chiếu phóng sự truyền hình dài 10 phút, trong đó giới thiệu về hình ảnh đất nước Việt Nam đang trên đà đổi mới mạnh mẽ, đặc biệt trong 20 năm qua.
Từ nay đến năm 2010, tỉnh Đắk Lắk sẽ tiếp tục thực hiện công tác phục hồi, phát huy môi trường diễn xướng không gian văn hoá cồng chiêng, đưa hoạt động văn hoá cồng chiêng vào nhà văn hóa cộng đồng.
“Những tuần lễ văn hoá Đức ở Việt Nam” kéo dài từ tháng 4 đến tháng 5/2007 sẽ kéo theo một loạt sự kiện văn hoá lớn nhỏ diễn ra ở Hà Nội, TPHCM, Hội An, Đà Nẵng…
Trong các ngày từ 29/3 đến 05/4/2007, Hội thảo quốc tế chủ đề "Hướng tới việc phát triển bền vững du lịch văn hóa dựa trên cộng đồng" đã diễn ra tại Đô thị cổ Hội An.
Lần đầu tiên, đoàn du khách caravan Malaysia đã đến miền Trung với một chương trình tham quan đầy hấp dẫn.Ngày 30/3/2007, đoàn du lịch caravan Malaysia với 38 xe tay lái nghịch và 40 du khách đã đến Đà Nẵng. Cùng đi với đoàn còn có gần 10 phóng viên báo chí thuộc các hãng thông tấn, truyền hình Malaysia.
Sáng 26/3/2007, Công ty du lịch Hương Giang đã khánh thành Trung tâm văn hoá Huyền Trân tại khu vực chân núi Ngũ Phong, cách thành phố Huế 5km về phía đông nam.
Sapa, Bà Nà, Huế, thác Yang Bay, vịnh Văn Phong, Phan Thiết, Đà Lạt, Buôn Mê Thuột, Mũi Né, Châu Đốc, Phú Quốc... được nhiều công ty du lịch coi là những điểm đến hấp dẫn cho hành trình dài của kỳ nghỉ dịp 30/4/2007 sắp đến.
Chiều 26/3/2007, Bộ Văn hóa Thông tin đã tổ chức khởi công xây dựng Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân tại khu đồi Sim, xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
Lâm Đồng sẽ mở cuộc điều tra có quy mô lớn nhất từ trước đến nay về di sản văn hóa cồng chiêng, để có biện pháp bảo tồn và phát huy những di sản văn hóa quý này.
Đầu bếp Wini Brugger, chủ nhà hàng nổi tiếng "Indochine 21" ở Áo, đang có mặt tại Việt Nam để thực hiện bộ phim tài liệu quảng bá cho cuốn sách sắp xuất bản về các món ăn Việt Nam của ông.