Food tour Hà Nội là một trong những trải nghiệm thú vị nhất với du khách. Giữa loạt món ăn hấp dẫn của Thủ đô, sau đây là 6 cái tên nổi bật thường được báo nước ngoài gợi ý.
Mộc mạc, dân dã nhưng lại thơm ngon, tinh tế và chứa đựng nhiều nét văn hóa ẩm thực đặc trưng, “cá kho phố cổ” đang ngày càng được nhiều người biết đến, trở thành món ngon mang thương hiệu “Hà Nội băm sáu phố phường”.
Những năm gần đây, ở Đà Nẵng, các quán cà-phê bài trí theo phong cách cổ điển bắt đầu xuất hiện nhiều và gây được thích thú với người dân địa phương cũng như du khách. Bro’s kafe (41 An Thượng 4, quận Ngũ Hành Sơn) đi theo phong cách hoài niệm, xưa cũ như thế.
Khi nhắc tới cái lạnh tái tê của mùa Đông Hà Nội, người ta sẽ liên tưởng và nghĩ ngay tới rất nhiều các món ăn “đuổi lạnh, xua rét”. Một số món quà vặt như, ngô nướng, ốc luộc, quẩy nóng, chè - cháo nóng..., luôn thu hút rất đông thượng khách ghé vào thưởng thức và không ít những du khách nước ngoài…
Không phải ngẫu nhiên mà trong một khoảng thời gian ngắn, mỳ Quảng ếch Hương Quê (Phan Thanh, Đà Nẵng) lại nhanh nổi tiếng, trở thành món ăn yêu thích của du khách gần xa và cả người dân bản địa.
Hà Nội những ngày giữa đông, trong lòng như chùng xuống mang theo những nỗi niềm khó tả. Với nhiều bạn trẻ Hà Nội, có 4 món quà sáng mùa đông không thể bỏ qua...
(TITC) - Người Quảng Bình thường gọi khoai deo bằng tên sâm đất vì món này có nhiều dưỡng chất. Do đó khi thành phẩm khoai deo ra đời, mọi người vẫn thường đùa nhau mua “sâm đất” quý giá tặng bạn bè, người thân ngụ ý cầu chúc sức khỏe.
(TITC) - Tré rơm Bình Định không chỉ hấp dẫn bởi hương vị độc đáo mà còn ấn tượng bởi hình dáng đặc biệt giống như “bó chổi” nhỏ xinh. Ai một lần thấy cũng muốn tò mò khám phá nó bởi vẻ ngoài vô cùng dân dã và gần gũi được tạo nên bởi những cọng rơm xinh xinh.
Nhờ sự kết hợp khéo léo trong các món ăn với những nguồn gia vị thực phẩm phong phú sẵn có của núi rừng Việt Bắc, những món ăn giản dị từ mâm cơm đời thường đều trở thành món ăn hấp dẫn. Đến với chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ 9 tại Bắc Kạn, mỗi tỉnh đã…
Không phải món ăn cao lương mỹ vị, nhưng bánh tôm Hồ Tây đã đi vào tiềm thức của bao thế hệ người dân Hà Nội với câu nói “bánh tôm Hồ Tây”, hay “đến Hồ Tây ăn bánh tôm”. Còn người mời khách cũng chỉ có 1 câu “ăn bánh tôm Hồ Tây đi anh, chị”.
Cơm gà, bánh mì, cao lầu… luôn được du khách tìm kiếm thưởng thức và xuất hiện nhiều trên báo chí thế giới khi nói đến.
Bên cạnh phở, trong danh sách của Travel Channel vừa đưa ra còn có món mì Ramen của Nhật và tom-yum của Thái Lan.