|
Cá được mang lên, còn tươi nhảy lao xao, con nào con ấy bé tròn, họ xả cho sạch nhớt trên mình và bỏ vào ít muối ướp cho cứng lại, sau đó đi đào lấy ít riềng rửa sạch giã nhỏ. Bây giờ chỉ còn việc bắc chảo cho nóng, và cho vào đó ít dầu ăn, hay mỡ đun cho sôi lên, cho cá vào chiên vàng, đổ riềng đã chuẩn bị sẵn. Mùi riềng, mùi cá bốc…
|
Cây hoa quỳnh thuộc họ xương rồng, có nguồn gốc từ châu Mỹ. Nhìn cây hoa quỳnh người ta khó phân biệt đâu là lá, đâu là thân bởi có bộ phận thân giống như phiến lá, bản rộng, dẹp, màu xanh và có gân ở giữa.
|
Nhiều du khách lần đầu đến Hà Nội đã bị quyến rũ bởi vẻ đẹp của thủ đô, một vẻ đẹp tạo nên bởi dáng vóc nhỏ nhắn, hiền hòa, cổ kính của kiến trúc kết hợp hài hoà với mầu xanh của cây cối và hồ nước. Kiến trúc của Hà Nội mang đậm dấu ấn của lịch sử dài lâu, chùa chiền, đền miếu có khắp nơi trên đất Hà Nội. Không khí thanh tịnh được tạo ra…
|
Tràng An thường được dùng trong các áng văn chương để chỉ về Hà Nội. Ví Hà Nội như Tràng An, là muốn nhấn mạnh đến tính chất phồn hoa của một kinh đô, đồng thời cũng là ca ngợi tính cách thanh lịch của con người ở đây.
|
Từ trước cũng như bây giờ, khi nhớ về Hà Nội, nói về Hà Nội, đều nhận rằng đây là mảnh đất của tinh hoa, của văn minh. thanh lịch. Hà Nội, kể từ thời Thăng Long cũng đã nghìn năm tuổi, cả nghìn năm thu hút nhân tài bách nghệ bốn phương, đồng thời giao lưu quốc tế, thời sau thường xuyên hơn, lắm vẻ hơn thời trước. Cho nên Thăng Long-Hà Nội là kinh thành, là trung tâm…
|
Ở Việt Nam có rất nhiều loại bưởi ngon thường được gắn liền với tên địa phương. Ở miền Bắc có bưởi Ðoan Hùng (Phú Thọ), bưởi Diễn (Hà Nội), miền Trung có bưởi đường Phúc Trạch (Hà Tĩnh), miền Nam có bưởi Tân Triều (Biên Hoà).
|
Ở Việt Nam, cam là một trong những cây ăn quả đã được trồng trong vườn lâu nhất và phổ biến nhất.
|
Chôm Chôm là loại trái cây cũng được trồng nhiều ở các miệt vườn miền Nam.
|
Chuối là loại quả rất phong phú về chất khoáng, đặc biệt là nhiều năng lượng và lại dễ tiêu.
|
Là loại cây nhiệt đới được trồng ở nhiều vùng trên khắp cả nước.
|
|