Trong lúc các điểm du lịch sinh thái khác đang vắng khách vì tiết trời chuyển sang đông, thì ở khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Tân - tỉnh TT Huế đang vào mùa du lịch; đây là thời điểm thích hợp nhất để du khách đến nghỉ dưỡng...
Tập tục sống và ăn Tết của người Pu Péo - Hà Giang
Về nhà mới, cúng thần rừng hay Tết Nguyên đán là những dịp lễ quan trọng nhất trong hệ thống tín ngưỡng của người Pu Péo ở Hà Giang. Bánh…
Thiên - Địa - Nhân trong kiến trúc nhà sàn người Thái cổ Tây Bắc
Nhà sàn của người Thái cổ Tây Bắc là một công trình kiến trúc tài hoa, kết hợp hài hoà giữa các yếu tố: Thiên - Địa…
Kỳ thú Pa Thơm   (02/01/2008)
Kỳ thú Pa Thơm
Pa Thơm là thắng cảnh hang động hiếm hoi của tỉnh Ðiện Biên, thu hút ngày càng đông du khách.
Làng nón Tây Hồ   (24/12/2007)
Làng nón Tây Hồ
Nằm bên dòng sông Như Ý, làng Tây Hồ (xã Phú Hồ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) từ lâu đã nổi tiếng với nghề chằm nón lá truyền thống.
Chùa Linh Phong ở Bình Định
Cách thành Bình Ðịnh (thành Hoàng Ðế thời Tây Sơn) hơn 30km về phía đông bắc nổi lên một cụm núi cao, đứng riêng lẻ một mình, gọi là núi Bà; trên lưng chừng núi có một ngôi chùa Linh Phong - ngôi chùa có lịch sử hơn 200 năm nhưng mới được dựng lại để du khách tới thăm, dân…
Cồng chiêng - nét độc đáo của văn hóa Tây Nguyên
Cồng chiêng đã có một vị trí rất đặc biệt và ngày càng khẳng định sức sống mãnh liệt trong chính mỗi người dân và trong nền văn hóa Tây Nguyên, làm nên nét độc đáo cho vùng đất vốn có nhiều nắng gió gắn liền với những truyền thuyết kỳ bí này.
Dạo hồ Lăk trên Tây Nguyên
Nằm giữa vòng ôm của núi đồi, rừng Tây Nguyên xanh, hồ Lăk như một nàng sơn nữ ngái ngủ, cuốn hút những người ưa khám phá nét đẹp miền sơn cước.
Ðộng Tiên nằm trên lưng núi đá Chân Quỳ, là thắng cảnh mê hồn nhất trong quần thể hang động vùng ba núi châu đầu - Chân Quỳ, Bạch Mã, núi Tọa, nay thuộc xã Yên Phú, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, cách thị xã Tuyên Quang gần 60km.
Bánh canh Trảng Bàng   (30/10/2007)
Bánh canh Trảng Bàng
Trảng Bàng (Tây Ninh) là một trong những địa phương có nhiều làng nghề, phố nghề thủ công truyền thống. Nổi tiếng nhất vẫn là bánh canh Trảng Bàng với nhiều lò bánh thủ công gắn liền với các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch.
Chế Mà Phù Hội An   (30/10/2007)
Chế Mà Phù Hội An
Nói đến Hội An (Quảng Nam) là ta nghĩ ngay đến một thương cảng sầm uất của Đàng Trong vào thế kỷ thứ 16 - 17 như Phố Hiến (Hưng Yên) của Đàng Ngoài: Người ta vẫn thường nói "Nhất kinh kỳ, nhì phố Hiến" là vậy. Đồng thời, nói đến Hội An là nói đến một nơi sớm có mặt…
4 phong tục kỳ thú ở Tây Nguyên
Hướng tới Festival cồng chiêng Tây Nguyên 2007 (diễn ra từ ngày 21 - 24/11/2007), mời du khách hãy tìm hiểu thêm về 4 phong tục kỳ thú ở Tây Nguyên.
Vẻ đẹp trong trang phục phụ nữ Tây Bắc
Khi đàn chim én bay về đón làn gió ấm mùa xuân; khi hoa đào, hoa mận nở bừng trong các thung lũng, bản làng, cũng là thời điểm các cô gái vùng cao mặc những bộ váy áo với trang sức thật đẹp, rộn rã cùng nhau đến những phiên chợ Tết để mua sắm và gặp gỡ...
Hội mừng mưa rơi của dân tộc Khơ Mú
Người Khơ Mú gọi hội mừng mưa rơi của dân tộc mình là lễ hội "Om đin om đang", tức là lễ hội mừng nước hay hội mừng mùa măng mọc.
Bạc Liêu những vườn chim, vườn nhãn
Vườn chim Bạc Liêu thuộc địa phận xã Hiệp Thành, thị xã Bạc Liêu, cách thị xã Bạc Liêu 6km về hướng biển. Theo tư liệu của Khu bảo tồn thiên nhiên Vườn chim Bạc Liêu, địa danh này xuất hiện cách nay khoảng 100 năm.
TIN NỔI BẬT