Hồng ngâm - món quà dân dã mùa thu
Khi cái rét ngọt khe khẽ gọi mùa thu về cũng là lúc trên những phiên chợ non cao xuất hiện và bày bán rất nhiều quả hồng ngâm. Từ những quả hồng còn xanh chát trên cây, sau khi được hái về và ngâm nước với kỹ thuật riêng, quả hồng ngâm trở thành món quà quê ngọt lịm, dân dã. Món quà dịu dàng mùa thu ban tặng cho du khách ghé thăm non nước Cao Bằng.
Giữ hồn cốt ngàn năm
Hà Nội, mảnh đất ngàn năm văn hiến đang từng bước khẳng định vị thế trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Thủ…
Lưu giữ nghề dệt thổ cẩm của người M’nông (Bình Phước)
Việc giữ gìn nghề dệt thổ cẩm truyền thống của người M’nông tại tỉnh Bình Phước không chỉ dừng ở những kỹ thuật dệt, cài màu mà còn chứa đựng…
Cốm làng Vòng ngon nhờ đâu?
Cốm làng Vòng (Cầu Giấy) từ lâu đã trở thành một trong những biểu tượng ẩm thực với hương vị thơm ngon đặc trưng của Hà Nội mỗi dịp thu về.
Hà Nội: Trưng bày 3D về cây bàng tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò
Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức trưng bày chuyên đề “Bàng ơi...!”, diễn ra từ ngày 8/10 đến 31/12.
Tập trung phát triển cơ sở dữ liệu ngành Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Gia đình
Thời gian qua, thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Bộ VHTTDL đã tập trung triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số và coi đây là yêu cầu tất yếu trong quá trình phát triển kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn mà Chính phủ đã chỉ đạo.
Bình Thuận: Đưa lễ hội Katê thành sản phẩm du lịch đặc sắc
Tỉnh Bình Thuận hướng đến đưa lễ hội Katê trở thành sản phẩm du lịch đặc sắc, hấp dẫn, có sức thu hút nhân dân, du khách trong và ngoài nước.
“Ngôi nhà chung” trên A Lưới - Thừa Thiên Huế
Sau hơn một năm xây dựng, Làng văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số huyện A Lưới - “ngôi nhà chung”, bảo tồn, gìn giữ, tái hiện và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số huyện vùng cao A Lưới (Thừa Thiên Huế) đã chính thức hoạt động trong niềm vui của đồng bào miền tây xứ Huế.
Hồi sinh di sản văn hóa với công nghệ 3D tiên tiến
Khoa Truyền thông và Thiết kế, Đại học RMIT Việt Nam, phối hợp với Adobe tổ chức tập huấn cho các bảo tàng và trung tâm lưu trữ trong nước nhằm tìm hiểu về vai trò của công nghệ 3D trong bảo tồn văn hóa và di sản bản địa.
Khánh Hòa: Phát huy giá trị bảo vật quốc gia đàn đá Khánh Sơn
Bộ đàn đá Khánh Sơn - bảo vật quốc gia, là “hồn cốt của người Raglai”, được tỉnh Khánh Hòa quyết tâm bảo tồn, khôi phục, để cho tiếng đàn đá vang vọng mãi.
Hà Nam: Gìn giữ nét đẹp của Chèo truyền thống
Một ngày đầu thu, sau nhiều cuộc hẹn, chúng tôi mới có dịp gặp gỡ và trò chuyện cùng ông Cao Xuân Ngọc, Chủ nhiệm câu lạc bộ (CLB) hát Chèo thôn Lau Chảy, xã Liêm Thuận (Thanh Liêm, Hà Nam). Cuộc trò chuyện với ông Ngọc đã mở ra một câu chuyện đầy cảm hứng về việc bảo tồn và phát huy nét đẹp…
Cao Bằng: Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa trong vùng công viên địa chất
Công viên địa chất (CVĐC) Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng có nhiều giá trị về địa chất, địa mạo, văn hóa, đa dạng sinh học… Trong đó, giá trị tài nguyên văn hóa trong vùng CVĐC rất đa dạng và phong phú, tạo nên nét đặc trưng riêng. Trong quá trình xây dựng CVĐC, các cấp, ngành và người dân sống trong vùng…
Độc đáo nền “Văn hóa Hòa Bình”
Với giá trị độc đáo, đại diện cho nền Văn hóa Hòa Bình (VHHB) nổi tiếng thế giới, tháng 7 vừa qua, di tích khảo cổ hang xóm Trại và mái đá làng Vành, huyện Lạc Sơn được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt.
Đưa múa bát của người Tày thành sản phẩm du lịch ở Bắc Kạn
Người Tày ở Bắc Kạn có một điệu múa cổ rất ấn tượng, đặc sắc gần đây mới được quảng bá và biết đến nhiều hơn, đó là điệu múa bát. Hiện nay, múa bát không chỉ được biểu diễn trong các lễ hội, hoạt động văn nghệ quần chúng mà còn trở thành sản phẩm du lịch, thu hút du khách trong hành trình…
Văn minh trà Việt trong phát triển kinh tế và du lịch
Chiều 26/8, tại TPHCM, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam cùng Công ty TNHH Trà và Đặc sản Tây Bắc phối hợp tổ chức Tọa đàm “Văn minh trà Việt trong phát triển kinh tế và du lịch”.
TIN NỔI BẬT