Ẩm thực Gia Lai khá đa dạng và phong phú. Bên cạnh các món ngon đã trở thành thương hiệu như: phở khô (phở 2 tô), gà nướng-cơm lam, bò một nắng, heo sọc dưa, tép Biển Hồ, lá mì-cà đắng… những món ăn được chế biến từ nhiều loại cá đặc trưng vùng sông suối được du khách ưa thích khi có dịp đặt…
Đến với Quảng Ninh thưởng thức hải sản là trải nghiệm vô cùng thú vị. Đặc biệt với nguồn hải sản phong phú, phương thức chế biến cầu kì, tinh tế, là những điểm nhấn được du khách yêu thích khi đến đây. Với dư vị ẩm thực độc đáo, các loại ốc luôn là lựa chọn hàng đầu, trong đó có ốc đĩa.
Ngày 17/7, Hậu Giang đón nhận bằng công nhận xác lập 2 kỷ lục từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VIETKINGS) về sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ cá thác lác và sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ khóm nhiều nhất Việt Nam.
Hằng năm, cứ đến mùa mưa, những búp nấm mối mềm mại lại cựa mình, ngoi lên khỏi mặt đất, là món “lộc trời” quý giá của thiên nhiên dành cho người dân Tây Nguyên.
Cua rang muối, sam biển nướng, tu hài, tôm hùm là những món ăn hải sản không nên bỏ qua khi đến du lịch Cát Bà.
Tôm hùm là món ăn được xếp vào hạng xa xỉ, thường chỉ xuất hiện trong những bữa tiệc lớn. Hiện nay ở Việt Nam có 7 loài thuộc họ tôm hùm, như: Tôm hùm bông, tôm hùm xanh, tôm hùm đỏ, tôm Alaska, tôm hùm tre (hay còn gọi là tôm hùm baby)…, trong đó có 3 loài phổ biến hơn cả là tôm…
Ở nhiều vùng quê biển như cù lao Chàm, cá nục không bán ký mà thường bán theo mớ hoặc rổ. Sáng sớm ra bãi Làng chờ ghe biển về mua một rổ cá nục tươi ngon chỉ chừng vài chục ngàn dùng để nấu canh, kho mặn… ăn cả ngày vẫn không hết. Cá nục được coi là món khoái khẩu với những hương…
Bánh canh Bến Có nổi tiếng hơn 20 năm qua gắn liền với địa danh ấp Bến Có, thuộc xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.
Xã đảo Minh Châu (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) không chỉ nổi danh bởi cảnh đẹp của vùng đảo với “biển xanh cát trắng, nắng vàng” mà còn được biết đến bởi nhiều đặc sản truyền thống như: Sá sùng, cá đục tươi, cá đục một nắng... Trong đó, cá đục một nắng là món ngon được nhiều du khách ưa thích thưởng thức…
Vùng đất Kon Tum có nền ẩm thực khá đặc sắc, đa dạng với những món ngon mang hương vị núi rừng không thể lẫn với nơi khác. Dưới đây là một số món ăn tiêu biểu mà du khách nhất định phải thử khi đến Kon Tum.
Uống trà là một nét văn hóa đặc sắc của người Việt nói chung và người Hà Nội nói riêng. Người Hà Nội có cách thưởng trà với những quy tắc cầu kỳ mà tinh tế. Theo thời gian, những tiêu chí cũ có thể được giản lược cho phù hợp với lối sống hiện đại, nhưng nét tinh tế đặc trưng của người Tràng…
Mưa sụt sùi, chợt thèm cá ngát kho tương, rau ngổ xào tỏi. Vậy là rảo một vòng chợ Phường 3, rồi chợ Phường 2 (TP. Bạc Liêu) để tìm mua cá ngát.