Khai mạc Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất
Cập nhật: 26/04/2014
Tối 25/4, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã tưng bừng tổ chức lễ khai mạc Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất - năm 2014.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam... và lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương, cùng đông đảo các nghệ sĩ, nghệ nhân, người dân Nam bộ đã tham dự.

Từ chiều 25/4, dòng người đông đảo từ khắp mọi miền đất nước và nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã tập trung ngày càng đông về khu vực Quảng trường Hùng Vương, dọc những con đường quanh Quảng trường và trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu – nơi diễn ra Lễ khai mạc Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất 2014.

Tại lễ khai mạc, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đã thay mặt nhân dân khẳng định niềm tự hào được vinh dự tổ chức Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất và cam kết nỗ lực cùng 21 tỉnh thành Nam bộ quyết tâm bảo tồn và phát huy mạnh mẽ giá trị nghệ thuật của di sản quí giá mà ông cha đã sáng tạo và truyền lại.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định tầm quan trọng của Festival lần này, bày tỏ sự trân trọng đối với nghệ thuật Đờn ca tài tử.

Không gian đêm hội rộng, bài trí bằng nhiều biểu tượng, tiểu cảnh tượng trưng cho cung thương cung oán của nghệ thuật Đờn ca tài tử và tiềm năng phát triển của vùng đất Bạc Liêu.

Sân khấu lớn là tâm điểm thu hút sự chú ý của dòng người đông đảo – nơi diễn ra chương trình nghệ thuật mang chủ đề “Tình người, tình đất phương Nam” với sự tham gia của hàng trăm nghệ nhân dân gian, nghệ sĩ, tài tử và các hạt nhân văn hóa của Bạc Liêu và của 21 tỉnh thành tham dự. Mọi người dân đến với lễ hội, đặc biệt là người dân Bạc Liêu đã rất ấn tượng về chương trình nghệ thuật hoành tráng và đặc sắc./.

VOV