Nhiều hoạt động văn hóa kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Peru
Cập nhật: 21/11/2014
Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Peru (14/11/1994 – 14/11/2014), Đại sứ quán Peru tại Việt Nam sẽ tổ chức một chuỗi các hoạt động văn hóa tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, từ ngày 24 – 28/11, tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Tuần lễ Ẩm thực Peru với sự tham gia của đầu bếp nổi tiếng đến từ Peru Maria Rosa. Tại đây, đầu bếp Maria Rosa sẽ trình diễn các món ăn truyền thống của Peru, đặc biệt là món salad Quinoa cùng với 2 đồ uống nổi tiếng của Peru là Pisco Sour và Algarronina. Hoạt động này nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực Peru một cách sâu rộng đến người dân Việt Nam; là cơ hội để các giáo viên cũng như những đầu bếp chuyên nghiệp và các học viên Việt Nam thực hành và thưởng thức các món ăn đặc trưng của đất nước Peru.

Kết thúc Tuần lễ Ấm thực Peru, vào tối 28/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Peru tại Việt Nam sẽ tổ chức tiệc tối “Hương vị Quinoa – Peru” để nhìn lại những hoạt động và thành tích mà hai nước Peru và Việt Nam đã đạt được trên các phương diện chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại và văn hóa trong năm 2014.

Tiếp theo Tuần lễ Ẩm thực, Đại sứ quán Peru sẽ tổ chức Tuần lễ phim Peru đầu tiên tại Việt Nam từ ngày 5 – 7/12 ở Hà Nội với 5 bộ phim đặc sắc ở các thể loại và đề tài khác nhau. Tuần lễ phim sẽ mở màn với phim “Ngược dòng”, một bộ phim tâm lý xã hội sâu sắc nói về quá trình đấu tranh tâm lý của nhân vật chính trước định kiến xã hội về giới tính thứ ba. Tiếp đó là phim “Dòng sữa Đắng”, một bộ phim đã đạt giải con Gấu vàng tại Liên hoan phim Berlin năm 2009, đồng thời cũng được lựa chọn ứng cử cho giải bộ phim nổi tiếng nước ngoài hay nhất tại giải Oscars năm 2009. Ngoài ra bộ phim hoạt hình dựng theo công nghệ mới “Rodencia và chiếc răng của nàng công chúa” cũng được trình chiếu hướng tới các khán giả nhỏ tuổi. Tuần lễ phim sẽ được mở cửa tự do cho công chúng quan tâm tại Cinematheque 22A Hai Bà Trưng, Hà Nội./.

ĐCSVN