Bế giảng Lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ đối ngoại năm 2014
Cập nhật: 24/12/2014
(TITC) - Sáng ngày 23/12/2014 tại Trường Cán bộ quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã diễn ra Lễ bế giảng Lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ đối ngoại năm 2014. Đồng chí Lê Khánh Hải, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.
 
Thứ trưởng Lê Khánh Hải phát biểu chỉ đạo

Đây là lớp học đầu tiên được tổ chức trong lộ trình triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án “Triển khai Tùy viên văn hóa Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2013-2020” và bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ đối ngoại cho cán bộ Bộ VHTTDL giai đoạn 2014-2020; là một nhiệm vụ trọng tâm và mang tính chiến lược nhằm xây dựng, kiện toàn và chuẩn bị nguồn đội ngũ cán bộ thực hiện các nhiệm vụ đối ngoại văn hóa giai đoạn trước mắt và lâu dài.

Trong chương trình, các học viên đã được trang bị những kiến thức chung về đối ngoại và văn hóa đối ngoại, kỹ năng nghiệp vụ đối ngoại và nghiệp vụ ngoại giao văn hóa, cùng ngoại ngữ chuyên ngành và ngoại giao. Đồng thời, các học viên đã được đi học tập thực tế tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội và Sở Ngoại vụ, Sở VHTTDL Hải Phòng. Sau 6 tháng học tập, với nỗ lực của mình các học viên đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng và đạt kết quả tốt. Đặc biệt, hai học viên của lớp đã vinh dự được Lãnh đạo Bộ VHTTDL cử đi nhận nhiệm vụ tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp từ tháng 9/2014.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Khánh Hải biểu dương nỗ lực học tập của các học viên và những cố gắng khắc phục khó khăn của Trường Cán bộ quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch để tạo điều kiện tốt nhất tổ chức lớp học. Thứ trưởng đánh giá trong thời gian 6 tháng các học viên đã tiếp nhận nhiều kiến thức, kỹ năng quan trọng trong công tác văn hóa đối ngoại, tuy nhiên để đáp ứng yêu cầu công việc thực tiễn Thứ trưởng yêu cầu trong thời gian tới các học viên cần phát huy sự chủ động, liên tục nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất cách mạng, tiếp tục trau dồi kiến thức, trình độ, kỹ năng, ngoại ngữ để sẵn sàng phục vụ hiệu quả công tác đối ngoại của Ngành ở trong và ngoài nước.

Tại buổi lễ, 22 học viên đã được nhận Chứng chỉ hoàn thành chương trình Lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ đối ngoại năm 2014; 5 học viên vinh dự được khen thưởng vì thành tích học tập xuất sắc.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải trao tặng giấy khen cho các học viên có thành tích học tập xuất sắc

Tin, ảnh: Truyền Phương