Hàng vạn lượt người tham dự Lễ hội Quán Thế Âm 2015
Cập nhật: 14/04/2015
Chiều 13/4, UBND Q.Ngũ Hành Sơn (TP. Đà Nẵng) phối hợp với chùa Quán Thế Âm tổ chức tổng kết Lễ hội Quán Thế Âm–Ngũ Hành Sơn năm 2015. 

Phát huy thành công của những năm trước, công tác tổ chức các hoạt động phục vụ Lễ hội Quán Thế Âm của BTC năm nay tiếp tục được chú trọng. Phần nghi lễ và các hoạt động hội duy trì tổ chức trang trọng, hấp dẫn, sinh động và đúng trình lễ. Tình hình ANTT, vệ sinh môi trường, VSATTP, y tế, cháy nổ được đảm bảo tuyệt đối. Nhờ đó, tình trạng trộm cắp vặt, xin ăn, buôn bán hàng rong, nạn bán chim, cá phóng sinh,... được khắc phục, góp phần quan trọng cho sự thành công của lễ hội.

Đặc biệt, công tác tuyên truyền, quảng bá ý nghĩa và hình ảnh lễ hội, hoạt động du lịch của Q. Ngũ Hành Sơn được các phương tiện thông tin đại chúng quảng bá rộng khắp. Bên cạnh đó, ý thức của người dân, du khách trong việc thực hiện quy chế lễ hội và tham gia các hoạt động hội được nâng cao. Các dịch vụ ăn uống, phòng nghỉ trên địa bàn quận dù phải huy động hết công suất nhưng giá cả không vượt quá mức quy định của BTC... Tuy nhiên, để Lễ hội Quán Thế Âm – Ngũ Hành Sơn những năm tiếp theo đạt kết quả tốt hơn cả về quy mô lẫn hình thức và nội dung, BTC kiến nghị thành phố tiếp tục đầu tư xây dựng mở rộng không gian, phát triển lễ hội tương xứng với tầm vóc của lễ hội cấp quốc gia nằm trong không gian của Công viên Văn hóa Ngũ Hành Sơn đã được phê duyệt; các sở, ban, ngành, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cần phối kết hợp và hỗ trợ Q.Ngũ Hành Sơn trong tổ chức các hoạt động lễ hội đúng nghi lễ...

Dịp này, Chủ tịch UBND Q.Ngũ Hành Sơn tặng giấy khen cho 10 tập thể và  cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần thành công Lễ hội Quán Thế Âm – Ngũ Hành Sơn năm 2015.

Báo CAND