Tổng cục Du lịch làm việc với lãnh đạo tỉnh Gifu (Nhật Bản)
Cập nhật: 15/07/2015
(TITC) – Sáng ngày 14/7/2015, tại Hà Nội, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đã có buổi tiếp và làm việc với Thống đốc tỉnh Gifu Nhật Bản, ông Furuta Hajime. Đi cùng ngài thống đốc có Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Gifu, ông Adachi Katsutoshi; Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Gifu, ông Ichikawa Tokumaru; Thị trưởng thành phố Takayama tỉnh Gifu, ông Kunishima Yoshiaki; Tổng Giám đốc Ngân hàng Juroku, ông Murase Yukio.
 
Toàn cảnh buổi tiếp

Phát biểu tại buổi tiếp, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn nhấn mạnh đến mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản. Nhật Bản luôn là đối tác chiến lược của Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch. Ngày càng nhiều khách du lịch Việt Nam lựa chọn Nhật Bản là điểm đến lý tưởng. Năm 2014, lượng khách Việt Nam đến Nhật Bản đã tăng 53% so với năm 2013. Dự kiến đến cuối năm 2015, lượng người Việt Nam đi du lịch Nhật Bản sẽ vượt mốc 200.000 lượt. Tổng cục trưởng mong muốn trong thời gian tới, việc trao đổi khách giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, tỉnh Gifu nói riêng sẽ được đẩy mạnh hơn nữa.

Đoàn tỉnh Gifu Nhật Bản

Thống đốc Furuta Hajime bày tỏ lời cảm ơn Tổng cục Du lịch vì sự đón tiếp nồng hậu dành cho đoàn. Gifu là tỉnh nằm ở tiểu vùng Tokai, thuộc trung tâm Nhật Bản, cách Tokyo 2 giờ di chuyển, cách Osaka 1 giờ di chuyển, nơi đây có nhiều ngọn núi cao ở phía Bắc và các dòng sông xanh trong ở phía Nam. Tỉnh Gifu có cảnh sắc thiên nhiên thanh bình, con người hiền hòa, vốn văn hóa cổ hiện diện ở khắp nơi với đình, chùa, miếu, phố phường cổ kính. Được đánh giá là nơi có nhiều tiềm năng du lịch, 3 trọng tâm được tỉnh Gifu giới thiệu, quảng bá với khách du lịch là tài nguyên du lịch, nông sản, thực phẩm với bò Hida và rượu Gifu và sản phẩm thủ công mỹ nghệ giấy, gốm, gỗ… Ngài thống đốc tỉnh Gifu mong muốn được đẩy mạnh giao lưu, hợp tác với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là du lịch để ngày càng có nhiều người Việt Nam biết đến Gifu và ngược lại.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn tặng quà lưu niệm ngài Thống đốc tỉnh Gifu

Nhân dịp này, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn trân trọng mời tỉnh Gifu tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế TP. Hồ Chí Minh 2015 (ITE HCMC 2015) và tổ chức roadshow quảng bá về du lịch Gifu tại hội chợ. Đồng thời, vào cuối tháng 10 năm nay, Tổng cục Du lịch sẽ cử 1 đoàn công tác sang thăm và khảo sát Nhật Bản, trong đó có tỉnh Gifu.

Thu Thủy