Tổng cục Du lịch làm việc với Ban Thư ký Đảng cộng sản Nam Tư mới tại Xéc-bi-a
Cập nhật: 01/11/2016
(TITC) – Sáng ngày 31/10/2016, tại trụ sở Tổng cục Du lịch, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đã có buổi tiếp đón và làm việc với ông Aleksandar Banjanac – Thư kí điều hành Ban Thư ký ĐCS Nam Tư mới tại Xéc-bi-a.

Nhân dịp đến Việt Nam tham dự Cuộc gặp các Đảng cộng sản và công nhân quốc tế lần thứ 18 tại Hà Nội, ông A. Banjanac bày tỏ mong muốn được trao đổi với Tổng cục Du lịch Việt Nam về việc thúc đẩy hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Xéc-bi-a.

Ông A. Banjanac cho biết, bên cạnh việc tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế với Việt Nam, hiện Xéc-bi-a đang tập trung vào phát triển du lịch. Văn phòng Du lịch của ĐCS Nam Tư mới tại Xéc-bi-a hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cung cấp thông tin và các dịch vụ có liên quan tới visa, vé máy bay cho người Xéc-bi-a đi làm việc tại nước ngoài, đồng thời phối hợp với các cơ quan liên quan đón khách du lịch nước ngoài tới Xéc-bi-a và các nước thuộc Liên bang Nam Tư cũ.

Năm 2017 kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Xéc-bi-a, dự kiến sẽ có nhiều chương trình, hoạt động được tổ chức nhằm củng cố tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước. Trên cơ sở mối quan hệ gắn bó lịch sử đó, ông A. Banjanac cho rằng việc thúc đẩy hợp tác du lịch sẽ là cầu nối để người dân hai nước hiểu biết lẫn nhau.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên bang Nam Tư trước đây, cũng như với Xéc-bi-a hiện nay và đánh giá cao tiềm năng phát triển du lịch giữa hai nước. Tổng cục trưởng tin rằng, Việt Nam với hơn 90 triệu dân và nhu cầu đi du lịch nước ngoài ngày càng tăng sẽ trở thành thị trường tiềm năng của Xéc-bi-a cũng như các nước châu Âu. Cùng với đó, du lịch Việt Nam với các sản phẩm đa dạng và phong phú cũng sẽ là điểm đến hấp dẫn cho du khách nước ngoài, trong đó có khách du lịch đến từ Xéc-bi-a.

Để việc hợp tác phát triển du lịch giữa hai bên sớm đạt được hiệu quả, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn nhất trí với phương án tổ chức trao đổi các đoàn khảo sát cho doanh nghiệp du lịch và báo chí hai nước trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Thanh Tâm