Khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF 2017)
Cập nhật: 19/01/2017
(TITC) – Tối ngày 18/1/2017, Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF 2017) đã long trọng khai mạc tại khách sạn Shangri-la, Singapore với sự hiện diện của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải dẫn đầu tham dự lễ khai mạc.

Khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF 2017)

Diễn đàn Du lịch ASEAN là sự kiện lớn nhất trong khuôn khổ hợp tác du lịch ASEAN, được tổ chức thường niên, luân phiên bảng chữ cái theo tên các quốc gia thành viên ASEAN. ATF 2017 tại Singapore có chủ đề “Shaping our Tourism Journey Together” (“Cùng nhau xây dựng hành trình du lịch”). Chủ đề năm nay nhấn mạnh đến tầm quan trọng của nỗ lực gắn kết, hợp tác không ngừng giữa các quốc gia thành viên ASEAN nhằm đương đầu với những thách thức và tận dụng cơ hội để phát triển ngành Du lịch trong khu vực.

Diễn ra từ ngày 16-20/1/2017, trong khuôn khổ ATF sẽ diễn ra hàng loạt hoạt động quan trọng, trong đó có phiên họp các cơ quan du lịch quốc gia ASEAN, các cơ quan du lịch quốc gia ASEAN và các nước đối tác; Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN và Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN và các nước đối tác; Hội chợ Du lịch Travex.

Trong chương trình khai mạc đã diễn ra lễ phát động Chiến dịch kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (1967-2017).

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long phát biểu tại lễ khai mạc

Phó Tổng cục trưởng TCDL Hà Văn Siêu cùng các cán bộ trong đoàn Việt Nam tại lễ khai mạc

Thực hiện: Ngọc Diệp, Truyền Phương