Đà Nẵng phát triển du lịch tàu biển
Cập nhật: 23/10/2018
Sự góp mặt lần đầu của du lịch Đà Nẵng tại sự kiện tàu biển hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương là bước chuẩn bị cho kế hoạch phát triển du lịch tàu biển sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phát triển Cảng Tiên Sa thành cảng chuyên phục vụ du lịch.

Theo đó, Du lịch Đà Nẵng sẽ tham dự Hội nghị Tàu biển Seatrade Cruise Asia Pacific từ 23-25/10 được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, lãnh đạo Sở Du lịch có kế hoạch thăm và làm việc với Costa Cruises, Genting Cruise Lines, Shanghai China Youth Travel Services và Shanghai Jingjiang để cùng doanh nghiệp địa phương thiết lập quan hệ đối tác với các hãng tàu và lữ hành khai thác tàu biển.

Seatrade Cruise Asia Pacific (SCAP) là sự kiện tàu biển hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương quy tụ hơn 1.000 khách tham dự đến từ 34 quốc gia, là những người hoạt động trong lĩnh vực tàu biển, và 193 đại diện hãng tàu của hơn 20 thương hiệu tàu biển như Princess Cruises, NYK Cruises, Costa Cruises, Genting Cruise Lines, Holland America Line, Viking Cruises…

Xen kẽ giữa 2 ngày hội nghị trình bày bởi những tên tuổi có sức ảnh hưởng trong ngàng công nghiệp tàu biển là không gian kết nối giữa các nhà triển lãm để trao đổi sản phẩm dịch vụ và tìm kiếm những cơ hội hợp tác mới.

Công ty Duy Nhất Đông Dương (Indochina Unique Tourist) tham gia giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Seatrade Cruise Asia Pacific 2018 với gian hàng giới thiệu về cảng Đà Nẵng và các chương trình tour cho khách tàu biển.

“Đà Nẵng đang có quá nhiều lợi thế và tài nguyên sẵn có để khai thác du lịch tàu biển. Đặc biệt, Đà Nẵng vừa được Chính phủ đồng ý tách cảng Tiên Sa để trở thành cảng du lịch chuyên nghiệp trong tương lai. Đây là cơ hội để Đà Nẵng đón được nhiều tàu du lịch lớn và góp phần vào điểm cảng du lịch chính trong lộ trình tàu biển khu vực châu Á”, ông Nguyễn Sơn Thủy, Giám đốc Indochina Unique Tourist đánh giá về tiềm năng du lịch tàu biển Đà Nẵng khi quyết định góp mặt vào SCAP 2018.

Trong 9 tháng đầu năm 2018, Đà Nẵng đón 75 chuyến tàu cập cảng Tiên Sa, đưa gần 94 ngàn lượt khách đến tham quan Đà Nẵng, Quảng Nam (tăng 25 chuyến tàu và 62% lượng khách so với cùng kỳ 2017), trong đó khách Trung Quốc đạt khoảng 81 ngàn lượt, chiếm 75% cơ cấu khách tàu biển. Dự kiến năm 2019, số chuyến tàu sẽ đạt 120 chuyến năm với khoảng 165 ngàn lượt khách.

Sự góp mặt lần đầu của du lịch Đà Nẵng tại sự kiện tàu biển hàng đầu khu vực châu Á  – Thái Bình Dương là bước chuẩn bị cho kế hoạch phát triển du lịch tàu biển sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phát triển Cảng Tiên Sa thành cảng chuyên phục vụ du lịch.

Tháng 7 vừa qua, Công ty CP Cảng Đà Nẵng đã khánh thành và đưa vào hoạt động dự án mở rộng cảng Tiên Sa giai đoạn 2 với 2 cầu cảng số 6 và số 8, tạo thuận lợi cho tàu du lịch cập cảng.

Tháng 11 tới, Đà Nẵng sẽ tổ chức Hội nghị về phát triển du lịch tàu biển để giới thiệu tiềm năng, hạ tầng cảng Đà Nẵng cũng như thảo luận các định hướng, chính sách phát triển trong thời gian tới./.

Chinhphu.vn