Lần đầu tiên, dàn nhạc giao hưởng và hợp xướng biểu diễn Rock
Cập nhật: 02/01/2020
Chào năm mới 2020 và mừng thành tích xuất sắc của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 vừa qua, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam sẽ dàn dựng và ra mắt khán giả chương trình "Rock Symphony - We are the champions” tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 9 và 10/1/2020.
 
Ảnh minh họa
 
Chương trình hứa hẹn vô cùng đặc biệt, bởi đây là cuộc “bắt tay” của hai thái cực âm nhạc cổ điển và rock.
 
Trên tinh thần đưa nghệ thuật hàn lâm tiệm cận với công chúng, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam đã biến ý tưởng đưa Rock phối hợp cùng cổ điển thành hiện thực để tạo nên một món ăn mới và ấn tượng trong những ngày đầu năm mới. Hoạt động này cũng nhằm giúp giới trẻ, những người yêu Rock, hiểu thêm về cổ điển, cũng như những người mê cổ điển có thể đến gần hơn với Rock.
 
Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm âm nhạc độc đáo và ấn tượng.
 
Tất cả các bản nhạc lừng danh của Elvis Presley, BonneyM hay Queen sẽ được vang lên trong tinh thần Rock, nhưng không chỉ bằng ban nhạc điện từ, trống jazz và những câu riff cuồng nhiệt, xé lòng của guitar điện như thường thấy, mà còn được kết hợp những âm thanh mềm mại của dàn nhạc giao hưởng và dàn hợp xướng.
 
Các tiết mục trong chương trình đều là những bản nhạc nổi tiếng đến từ những cái tên vô cùng quen thuộc như Elvis Presley, BoneyM hay Queen. Được phối khí với phong cách mới, các giai điệu bất hủ như "Bohemian Rhapsody", "We will rock you", "We are the world" hay "We are the champions" sẽ khiến các khán giả có một đêm không thể quên.
 
Chương trình do nhạc trưởng Lê Phi Phi chỉ huy, với sự tham gia của ban nhạc Black Long, nghệ sĩ guitar trẻ Tim Tran, ca sĩ Phạm Anh Khoa, Dàn nhạc giao hưởng, Dàn hợp xướng Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam cùng các giọng ca hàng đầu của âm nhạc cổ điển như Tố Loan, Huy Đức, Bùi Trang, Thanh Bình, Anh Vũ, Tùng Lâm…
 
HA
Báo Chính Phủ