Sôi động chương trình Âm nhạc đường phố tại Đà Nẵng
Cập nhật: 03/06/2020
Tối 31-5, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng đã khai mạc chương trình Âm nhạc đường phố - Vũ hội đường phố. Hoạt động sẽ diễn ra định kỳ vào tối thứ bảy, chủ nhật hằng tuần tại Khu phố du lịch An Thượng.

Vũ hội đường phố khuấy động Khu phố du lịch An Thượng, Đà Nẵng.

Chương trình nhằm góp phần làm phong phú, đa dạng các hoạt động phục vụ du khách tại Khu phố du lịch An Thượng, mang đến cho người dân và du khách một không gian giao lưu âm nhạc, vũ hội vui nhộn đầy sức trẻ của TP Đà Nẵng.

Đặc biệt, đội hình tham gia Vũ hội đường phố là các học sinh - sinh viên khoa Sân khấu - Múa - Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng và nhiều bạn trẻ yêu thích bộ môn này, cùng với sự tham gia của nhiều đối tượng, lứa tuổi ở các câu lạc bộ khiêu vũ, khiêu vũ thể thao. Những vũ công được hóa trang, sử dụng trang phục carnaval, trẻ trung nhảy trên nền nhạc các tác phẩm Việt Nam và nước ngoài, giai điệu tươi vui, nhộp nhịp, hoành tráng với các điệu nhảy: rumba, chachacha, tango, disco, salsa...

Với thời lượng 90 phút, chương trình Âm nhạc đường phố kết hợp nhiều thể loại, như các bản nhạc quốc tế nổi tiếng được hòa tấu bởi những nhạc cụ Việt Nam; trình diễn múa trống dân gian trên nền nhạc EDM hay các thể loại Acoustic, Beatbox, các điệu múa dân gian dân tộc… Tất cả tạo nên sự mới mẻ trong cách giới thiệu những nét độc đáo, đặc trưng của văn hóa Việt Nam đến du khách. Đặc biệt, khi đến với các chương trình nghệ thuật, du khách được tham gia vào hoạt động biểu diễn và giao lưu tương tác với những nghệ sĩ biểu diễn để cùng hòa mình vào văn hóa bản địa đặc sắc.

Chương trình đã thu hút đông đảo người dân, du khách đến xem, đây cũng là nét mới của các sản phẩm văn hóa nghệ thuật về đêm của Đà Nẵng. Cùng với chương trình Đưa Tuồng xuống phố, Hô hát bài chòi được tổ chức vào cuối tuần tại khu vực bờ đông sông Hàn, Đà Nẵng đang từng bước xây dựng những điểm đến đáng nhớ, làm mới các sản phẩm du lịch phục vụ người dân, du khách.

Anh Đào

Báo Nhân dân