Ninh Thuận ngày càng thu hút khách du lịch Nga
Cập nhật: 07/12/2012
Ngày 6/12, tiến sỹ Phan Quốc Anh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận cho biết, từ đầu tháng 11 đến nay đã có trên 550 du khách Nga đến Ninh Thuận tham quan nghỉ dưỡng từ 10-13 ngày.

Dự kiến số lượng khách đăng ký lưu trú đến cuối tháng 12 là 570 khách. Đây là lần đầu tiên Ninh Thuận đón tiếp số lượng lớn khách du lịch nước ngoài đến tham quan nghỉ dưỡng dài ngày tại Ninh Thuận.

                                           Làng du lịch Cà Ná

Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế năm 2012 diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh (Chương trình ITE 2012), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận đã giới thiệu, quảng bá du lịch Ninh Thuận đến với thị trường Nga; tổ chức cho Đoàn Farmtrip Nga (gồm 10 đơn vị lữ hành đến từ các tỉnh vùng Viễn Đông của Nga thuộc Công ty Pegas Touristik) tham quan, khảo sát tại các khu du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, nghỉ dưỡng như vịnh Vĩnh Hy, làng gốm Bàu Trúc, làng dệt Mỹ Nghiệp, Nho Ba Mọi, Tháp Pô Klông Garai, Resort Con Gà Vàng, Sơn Long Thuận, Aniise và xem chương trình biểu diễn nghệ thuật dân gian Chăm.

Nhờ đó, nhiều đơn vị lữ hành Nga đã tìm đến Ninh Thuận khảo sát du lịch, tổ chức cho du khách đến Ninh Thuận tham quan nghỉ dưỡng.

Sau khi được chọn là địa điểm xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của cả nước, Ninh Thuận có kỳ vọng thu hút được đông đảo các du khách, các nhà khoa học, các công nhân kỹ thuật bậc cao nước ngoài đến tham quan nghỉ dưỡng, tìm kiếm cơ hội đầu tư và việc làm.

Trong thời gian tới, tỉnh chú trọng quảng bá, thu hút các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước tham gia đầu tư các dự án du lịch cao cấp trọng điểm; tăng cường công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch tại địa phương; tháo gỡ giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và cá nhân đầu tư phát triển du lịch.

Theo báo cáo của Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận, suy thoái kinh tế không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động du lịch. Trong năm 2012, du lịch Ninh Thuận sôi động hơn, các doanh nghiệp đã triển khai nhiều chương trình xúc tiến, quảng bá thu hút khách du lịch, kích cầu giảm giá và nâng cao chất lượng dịch vụ, kết hợp khai thác tốt các tour du lịch, nổi bật là đã khai thác một số tour khách nước ngoài dài ngày từ các nước Nga và Nhật Bản.

Ước trong năm 2012, Ninh Thuận thu hút 950.000 lượt du khách, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2011.

Vietnam+
Từ khóa:
Ninh Thuận,