Đà Nẵng chuẩn bị phủ sóng Wi-Fi miễn phí toàn thành phố
Cập nhật: 24/05/2013
Tiếp bước sau Hội An và Hạ Long, Đà Nẵng trở thành thành phố thứ 3 phủ sóng Wi-Fi miễn phí trên toàn địa bàn. Theo đó, một số điểm du lịch cũng như các cơ quan làm việc tại Đà Nẵng sẽ được phủ sóng Wi-Fi miễn phí tốc độ cao nhằm phục vụ cho việc cập nhật thông tin cũng như truy cập mạng của người dân cùng khách du lịch.

Với 170 bộ phát sóng Wi-Fi được lắp đặt trên các cột đèn chiếu sáng tại các khu vực công cộng, các trường đại học, điểm du lịch cùng 29 sở, ban, ngành trên toàn địa bàn, việc truy cập mạng của người dân cũng như khách du lịch đến với Đà Nẵng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các bộ truy cập Wi-Fi được lắp đặt với băng tần 2,4 và 5,8 GHz. Dự kiến sau 5 tháng lắp đặt, hệ thống này sẽ phục vụ cùng lúc được tới 10.000 lượt truy cập.

Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 1 triệu USD (khoảng 21 tỷ đồng) và sẽ được đưa vào sử dụng chính thức trong tháng 5 năm 2013. Việc phủ sóng Wi-Fi tại Đà Nẵng sẽ góp phần đẩy mạnh tiến trình hoàn thiện hạ tầng công nghệ thông tin, cung cấp các dịch vụ gia tăng khác trên mạng đồng thời xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào Đà Nẵng. Góp phần nâng cao dân trí và hoạt động giáo dục – đào tạo qua mạng đồng thời quảng bá du lịch tại địa phương và nâng tầm quốc gia lên mức cao hơn.

Ngoài ra, hệ thống Internet không dây của Đà Nẵng còn được huy động vào việc giám sát và cảnh báo ô nhiễm môi trường, quản lý giao thông đô thị, quản lý trật tự xã hội, giám sát và cảnh báo thiên tai, hiểm họa do biến đổi khí hậu.

dulichbana.vn