Đắk Lắk: Món ngon từ cá suối
Ẩn mình sau những đám rêu trong dòng suối chảy róc rách giữa đại ngàn là những con cá chắc thịt, thơm ngon. Đây là nguồn thực phẩm tự nhiên quý, được người dân Tây Nguyên chế biến nên nhiều món ăn hằng ngày hấp dẫn.
Quảng Nam: Những món ăn từ đọt mây của người Cơ Tu
Đến các buôn làng Cơ Tu ở huyện biên giới Tây Giang (tỉnh Quảng Nam), bạn sẽ được thưởng thức các món ăn chế biến từ đọt mây hấp dẫn,…
Quảng Ngãi: Ngọt ngào bánh bó ngày xuân
Mỗi độ xuân về, người Quảng Ngãi lại háo hức cùng nhau làm bánh bó.
Lào Cai: Dẻo thơm bánh gai Bảo Hà
Đến chiêm bái đền Bảo Hà (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai), du khách sẽ có cơ hội thưởng thức bánh gai Bảo Hà, thức quà ngon nức tiếng khắp vùng. Bánh gai Bảo Hà dẻo thơm, ăn một lần mà nhớ mãi.
Ẩm thực đường phố Sài Gòn vào top hoạt động du lịch nổi bật trên thế giới
(TITC) - Tour trải nghiệm ẩm thực đường phố Sài Gòn bằng xe máy xếp thứ 14 trong số 25 hoạt động du lịch nổi bật trên thế giới thích hợp cho những thực khách đam mê “xê dịch” năm 2022.
Muối kiến vàng, thức chấm không thể thiếu trong các món ăn ngày xuân của người Jrai
Tết của người Jarai không thể thiếu được một thức chấm - đó là muối kiến vàng.
Mắm rươi   (24/01/2022)
Mắm rươi
Mắm rươi là món ăn phổ biến của người dân vùng Đồng bằng sông Hồng, được làm từ nguyên liệu chính là loài rươi, thường sống ở vùng nước lợ và xuất hiện phổ biến nhất ở Nam Định, Thái Bình, Hải Dương...
Về Giang Xá thưởng thức bánh Bác
Làng Giang Xá (thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, Hà Nội) xưa nổi tiếng với đặc sản bánh Bác - tương truyền có từ thế kỷ VI, do một người con gái trong làng nghĩ ra nhân dịp làng thi làm các món đặc sản để bày tỏ lòng biết ơn vua Lý Nam Đế - vị vua đã có công đánh đuổi giặc…
Món dưa hành ngày xuân   (14/01/2022)
Món dưa hành ngày xuân
Năm nào cũng vậy, cứ độ 25 tháng Chạp, cúng đưa ông bà và dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ xong, má lại ngồi lột vỏ củ hành để làm món dưa hành cho những ngày xuân thêm ấm áp.
Bình Định: Ngon như... tôm đất Trà Ổ
Ngoài món bún tôm đã quá quen thuộc, vùng ven đầm Trà Ổ còn có món tôm đất ram giòn tuyệt vời. Con tôm đất ở đầm này có đặc điểm là nhỏ nhưng vỏ mỏng - cho nên chế biến món gì cũng không cần lột bỏ vỏ, thịt trong, chế biến kiểu gì cũng ngọt ngon.
Bạc Liêu: Đậm đà cá lóc rang muối sả
Đậm vị, thơm lừng với cá lóc rang muối sả sẽ là món đổi vị để có thể nhâm nhi trong bữa tiệc nhỏ tại gia đình, với cách chế biến vô cùng đơn giản. Đơn giản từ cách làm đến các nguyên liệu để có một món cá hấp dẫn không kén người ăn.
Phú Thọ: Độc đáo món chả ốc nhồi vỏ ốc
Vùng trung du Phú Thọ có nhiều ngòi, đầm, ao, hồ, nơi có giống ốc nhồi tự nhiên sinh sống. Giống ốc này sống chủ yếu dưới ao đầm nên người dân có thể dễ dàng bắt về để chế biến món ăn. Lâu nay, người dân trung du đã chế biến một món ăn dân dã mà độc đáo, đậm đà dư vị đồng…
Nhâm nhi với… mứt mãng cầu
Ghé sạp bán trái cây để mua ít hoa quả thắp hương ngày mồng Một tháng Chạp, dù khách che khẩu trang kín mặt, nhưng chị chủ sạp vẫn nhận ra được người quen, vừa than bán buôn ế ẩm do dịch giã, vừa “ép” khách mua thêm món nọ món kia…, cuối cùng vị khách là tôi được khuyến mại thêm trái mãng cầu…
Quảng Ninh: Lẩu cá đuối lá giang
Lẩu cá đuối lá giang là món ăn quen thuộc, được rất nhiều người dân vùng biển Quảng Ninh ưa chuộng. Chính bởi vì, cá đuối có lớp sụn vừa mềm mềm, dai dai sần sật, cùng thịt cá chứa nhiều dưỡng chất kết hợp với lá giang đã tạo nên hương vị khó quên trong lòng mỗi người con khi xa quê.
Ka ngum: Món ăn dân dã thành đặc sản
Ka ngum hay còn gọi cá đùm là một trong những món ăn dân dã của người Bahnar có hương vị đặc trưng nhờ vị hăng của ớt, ngon ngọt của cá, tôm tép, cua làm vị giác người ta ngỡ ngàng không thể quên khi đã một lần thưởng thức. Từ món ăn thường nhật, giờ đây, ka ngum đã trở thành đặc sản…
TIN NỔI BẬT