Khai mạc Đêm hội trăng rằm Trung Thu phố cổ Hà Nội
Cập nhật: 19/09/2013
Tối 18/9, chương trình Đêm hội trăng rằm Trung Thu phố cổ 2013, do Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội tổ chức, đã tưng bừng khai mạc tại khu vực cửa chính chợ Đồng Xuân.
Đêm hội diễn ra trong không khí đậm sắc màu truyền thống trong không gian phố cổ trầm mặc với những màn trình diễn dân gian, phong tục đón Trung Thu của người Hà Nội xưa.

Bên cạnh đó, trong đêm hội còn có những tiết mục văn nghệ của các cháu thiếu nhi. Đêm hội càng rộn rã với màn biểu diễn múa lân, hoạt cảnh Hằng Nga-chú Cuội, các trò chơi dân gian, thi bày cỗ Trung Thu của 12 phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, phá cỗ đêm Trung Thu phố cổ.

Đêm hội trăng rằm Trung thu phố cổ nhận được sự hưởng ứng của trên 600 các cháu thiếu nhi và đông đảo người dân phố cổ bởi chương trình làm thức dậy những nét đẹp văn hóa cổ truyền của Hà Nội.

Để tạo không khí vui tươi, công tác trang trí không chỉ được tập trung tại khu vực trước cửa chợ Đồng Xuân mà dọc các tuyến phố đi bộ Hàng Đào, Đồng Xuân, Hàng Giấy, Hàng Lược, Hàng Mã cũng được trang hoàng, khơi dậy nét đẹp không gian phố cổ về đêm.

Theo lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, Trung Thu phố cổ là hoạt động hàng năm, được tổ chức tại các địa điểm di tích văn hóa trên địa bàn quận nhằm góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân; gắn với phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch của quận và thành phố Hà Nội.

Đêm hội trăng rằm Trung Thu phố cổ là một trong chuỗi các hoạt động đón Trung Thu do quận tổ chức, cùng với hoạt động hội chợ Trung Thu truyền thống trên địa bàn phường Hàng Mã, khu cửa chính chợ Đồng Xuân kết hợp với tuyến phố đi bộ Hàng Đào-Đồng Xuân và hoạt động tổ chức Trung Thu tại các điểm di sản Ngôi nhà 87 Mã Mây, đình Đồng Lạc, đình Kim Ngân.

Nhân dịp này, quận Hoàn Kiếm đã tặng quà cho các em thiếu nhi học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn.
Vietnam+