Khách quốc tế đến Hà Nội tăng hơn 12% năm 2013
Cập nhật: 16/12/2013
Sở VHTTDL Hà Nội cho biết, khách quốc tế đến Hà Nội năm 2013 đạt 2,58 triệu lượt người; tăng 12,2% so với năm trước.

Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế thế giới ảnh hưởng mạnh tới ngành du lịch nhưng lượng khách quốc tế đến Hà Nội vẫn đạt mức tăng cao. Trong đó, một số thị trường trọng điểm có lượng khách du lịch quốc tế đến Hà Nội cao như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Pháp… 

Cùng với công tác quảng bá tại chỗ với các hội nghị quốc tế lớn, các hội chợ du lịch quốc tế… được tổ chức tại Hà Nội, thành phố cũng đẩy mạnh xúc tiến du lịch tại những quốc gia lớn trên thế giới. Hà Nội cũng tích cực xây dựng sản phẩm du lịch mới, nâng cấp hạ tầng du lịch, cải thiện môi trường du lịch nhằm thu hút du khách. 

Khách nội địa đến Hà Nội năm 2013 cũng đạt ấn tượng tốt với 14 triệu lượt người, tăng 11,3% so với năm trước. 

Hình ảnh và vị thế của du lịch Hà Nội đã được tăng cường trong khu vực và quốc tế, khẳng định là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu khu vực. Năm 2013, Hà Nội được tạp chí Smart Travel Asia bình chọn là một trong 10 điểm đến du lịch, nghỉ ngơi được ưu tiên lựa chọn hàng đầu châu Á. Mới đây, độc giả website du lịch danh tiếng Trip Advisor đã bình chọn Hà Nội xếp thứ 8 trong tổng số 10 điểm du lịch đang lên của thế giới. Nếu tính trong khu vực châu Á, Hà Nội chỉ xếp thứ 3 sau Kathmandu (Nepal) và Sapporo (Nhật Bản).

Chính Phủ