Kiên Giang chào đón Liên hoan ẩm thực Đồng bằng sông Cửu Long 2016
Cập nhật: 28/10/2016
(TITC) - Hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long, Liên hoan ẩm thực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2016 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28 - 31/10/2016 tại Công viên văn hóa An Hòa (thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) với sự tham gia của các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch, các doanh nghiệp nhà hàng, khách sạn, quán ăn tiêu biểu của các tỉnh, thành phố thuộc khu vực ĐBSCL.

Liên hoan ẩm thực ĐBSCL 2016 do Tổng cục Du lịch phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức nhằm tôn vinh và giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của Việt Nam nói chung và của khu vực ĐBSCL nói riêng. Đồng thời tạo điều kiện để các nghệ nhân ẩm thực giao lưu, học hỏi, nâng cao tay nghề; tạo mối liên kết, hợp tác phát triển cũng như tăng cường công tác quảng bá du lịch trong cả nước.

Sự kiện quy tụ hơn 50 gian hàng của 21 đơn vị đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước. Các đơn vị tham gia liên hoan sẽ tổ chức chế biến, trưng bày và bán các sản phẩm ẩm thực tiêu biểu của địa phương tại các gian hàng. Ban Tổ chức sẽ chấm điểm và trao giải cho một số gian hàng được trang trí, trưng bày ấn tượng và có sản phẩm ẩm thực phong phú, hấp dẫn nhất.

Ngoài ra, nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống đặc sắc phục vụ khách tham quan cũng sẽ được tổ chức trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

 
Phương Mai