Sau khi ghé qua vài nhà hàng tại Lái Thiêu và tham khảo giá thì được biết món gỏi gà măng cụt tại đây dao động khoảng 480.000VNĐ/con đối với gà tre, 600.000 - 650.000VNĐ/con với gà ta cỡ lớn hơn.
Mặc dù không phải là vùng đất của rươi nhưng Hà Nội lại là nơi sáng tạo ra món chả rươi ngon đúng điệu mà ai ăn cũng phải gật gù khen ngon...
Nam Bộ có hàng trăm loại bánh dân gian được làm từ những nguyên vật liệu sẵn có, thể hiện tài khéo, sáng tạo của cư dân nơi đây. Một ví dụ là bánh bò da lợn đa sắc của chị Nguyễn Thị Tha (khu vực Bình Lợi, phường Trường Lạc, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) được yêu thích bởi hương vị và sự…
Sông Cu Đê (Đà Nẵng) không chỉ là dòng sông nổi tiếng trong lịch sử với những trận nội chiến thời Chúa Nguyễn mà còn nổi danh với nhiều món ăn đặc sản được chế biến từ cá đối, các loại tôm, rong biển… và đặc biệt là món ăn từ một loại thủy sản có tên gọi là bún sông.
Cá Bỗng vốn là loài cá tự nhiên, sống ở các con sông lớn thuộc vùng núi phía Bắc như sông Lô, sông Gâm. Người Tày khi đi chài lưới đã bắt những con cá này về thả trong ao nhà, thuần hóa dần để trở thành loài cá nuôi. Hiện nay, hầu hết các thôn của xã Phương Độ (thành phố Hà Giang) đều…
Ẩm thực Quảng Ninh đa dạng và phong phú, trong đó có nhiều đặc sản vùng miền. Song nói về tính đại diện và nổi tiếng nhất, có lẽ không món ăn nào xứng tầm hơn chả mực.
Mỗi độ tiết trời chuyển nhẹ từ xuân sang hạ, khi đến với Cao Bằng, bạn không nên bỏ lỡ món bánh trứng kiến - đặc sản độc đáo của người dân nơi đây.
Quảng Ninh sở hữu vùng biển rộng lớn nhất miền Bắc, vì thế, nơi đây cũng nổi tiếng bởi nguồn hải sản phong phú. Ngoài những món hải sản đắt tiền, du khách có thể thưởng thức những đặc sản dân dã dưới đây.
Món ăn vừa giải nhất của cuộc thi “Chấm món ăn tiêu biểu các tỉnh, thành phố” tại Lễ hội văn hóa, du lịch, ẩm thực quốc tế - Hà Giang lần thứ I năm 2024.
Đây là trăn trở của chuyên gia ẩm thực Chiêm Thành Long trong tọa đàm "Món ngon Cần Giờ" được tổ chức tại không gian Mặn Mòi (Tp.Thủ Đức, TP.HCM) cuối tuần vừa qua, với sự tham dự của những người yêu ẩm thực Sài Gòn.
Món gỏi từ cá biển được nhiều người yêu thích bởi cách làm đơn giản mà hương vị lại thơm ngon. Và gỏi làm từ cá cơm tươi ở làng biển Tân An, xã Bình Minh (Thăng Bình) cũng gây "thương nhớ" cho thực khách.
Từ bé, tôi đã ngưỡng mộ kỹ thuật xắt bột điêu nghệ của các o, các dì hàng bánh canh cá lóc. Họ cán dẹt bột bằng một tấm trụ tròn, sau đó dùng dao xắt trực tiếp vào nồi nước dùng đang nghi ngút khói, từng sợi bánh canh bay như thoi đưa, rất khéo léo và chính xác. Bột chín rồi thì được…