Chả rươi - món ngon nức tiếng ở Hà Nội
Mặc dù không phải là vùng đất của rươi nhưng Hà Nội lại là nơi sáng tạo ra món chả rươi ngon đúng điệu mà ai ăn cũng phải gật gù khen ngon...
Độc đáo bánh bò da lợn
Nam Bộ có hàng trăm loại bánh dân gian được làm từ những nguyên vật liệu sẵn có, thể hiện tài khéo, sáng tạo của cư dân nơi đây. Một…
Đậm đà bún sông Cu Đê - Đà Nẵng
Sông Cu Đê (Đà Nẵng) không chỉ là dòng sông nổi tiếng trong lịch sử với những trận nội chiến thời Chúa Nguyễn mà còn nổi danh với nhiều món…
Cá Bỗng đặc sản Hạ Thành
Cá Bỗng vốn là loài cá tự nhiên, sống ở các con sông lớn thuộc vùng núi phía Bắc như sông Lô, sông Gâm. Người Tày khi đi chài lưới đã bắt những con cá này về thả trong ao nhà, thuần hóa dần để trở thành loài cá nuôi. Hiện nay, hầu hết các thôn của xã Phương Độ (thành phố Hà Giang) đều…
Chả mực - đại sứ  ''du lịch'' của Quảng Ninh
Ẩm thực Quảng Ninh đa dạng và phong phú, trong đó có nhiều đặc sản vùng miền. Song nói về tính đại diện và nổi tiếng nhất, có lẽ không món ăn nào xứng tầm hơn chả mực.
Bánh trứng kiến   (12/04/2024)
Bánh trứng kiến
Mỗi độ tiết trời chuyển nhẹ từ xuân sang hạ, khi đến với Cao Bằng, bạn không nên bỏ lỡ món bánh trứng kiến - đặc sản độc đáo của người dân nơi đây.
Dân dã ẩm thực Quảng Ninh
Quảng Ninh sở hữu vùng biển rộng lớn nhất miền Bắc, vì thế, nơi đây cũng nổi tiếng bởi nguồn hải sản phong phú. Ngoài những món hải sản đắt tiền, du khách có thể thưởng thức những đặc sản dân dã dưới đây.
Bất ngờ món rêu đá ở Hà Giang
Món ăn vừa giải nhất của cuộc thi “Chấm món ăn tiêu biểu các tỉnh, thành phố” tại Lễ hội văn hóa, du lịch, ẩm thực quốc tế - Hà Giang lần thứ I năm 2024.
TP. Hồ Chí Minh: Cần đưa ẩm thực rừng ngập mặn Cần Giờ vào du lịch
Đây là trăn trở của chuyên gia ẩm thực Chiêm Thành Long trong tọa đàm "Món ngon Cần Giờ" được tổ chức tại không gian Mặn Mòi (Tp.Thủ Đức, TP.HCM) cuối tuần vừa qua, với sự tham dự của những người yêu ẩm thực Sài Gòn.
Thưởng thức gỏi cá cơm ở làng Tân An - Quảng Nam
Món gỏi từ cá biển được nhiều người yêu thích bởi cách làm đơn giản mà hương vị lại thơm ngon. Và gỏi làm từ cá cơm tươi ở làng biển Tân An, xã Bình Minh (Thăng Bình) cũng gây "thương nhớ" cho thực khách.
“Bùng nổ vị giác” với bánh canh cá lóc
Từ bé, tôi đã ngưỡng mộ kỹ thuật xắt bột điêu nghệ của các o, các dì hàng bánh canh cá lóc. Họ cán dẹt bột bằng một tấm trụ tròn, sau đó dùng dao xắt trực tiếp vào nồi nước dùng đang nghi ngút khói, từng sợi bánh canh bay như thoi đưa, rất khéo léo và chính xác. Bột chín rồi thì được…
Độc đáo món bánh gừng xứ Tiên
Đối với mâm cỗ tết, bên cạnh các loại bánh quen thuộc như: bánh chưng, bánh tét, bánh tro, bánh ú, bánh ít..., một số vùng quê ở Tiên Phước hiện còn giữ tục làm một loại bánh rất độc đáo: bánh gừng.
Món ''bánh Trời'' ngày Tết của người Mông
 Cứ mỗi độ xuân về, trong ngày Tết của người Mông không thể thiếu được món bánh cổ truyền, đó là bánh dày.
Món khau nhục của người Mông vùng Tây Bắc
Khau nhục (có nơi còn gọi là khâu nhục) là món ăn cổ truyền của đồng bào Mông vùng Tây Bắc. Đây là món ăn được chế biến cầu kỳ, đậm đà dư vị, thưởng thức một lần mà nhớ mãi.
Lạ lẫm ẩm thực từ lá mỳ của người Jrai
Không chỉ có những sử thi đậm chất huyền thoại, với những điệu cồng chiêng được công nhận là di sản văn hóa thế giới, Tây Nguyên còn là miền mỹ vị với những loại ẩm thực khiến nhiều người chẳng thể bỏ qua.
TIN NỔI BẬT