Lẩu chua bần cá bông lau; Bánh canh Bến Có; Bún nước lèo; Canh Xiêm Lo... là những món ngon phải thử khi đến Trà Vinh.
Ở Quảng Nam có một món ăn mà ta dễ gặp bất kỳ đám giỗ nào từ quê ra đến phố, đó là món ram tôm đất. Ram tôm đất Quảng Nam là món ăn mà ai dù không khéo tay cũng có thể làm được bởi chỉ cần có tôm đất và một cọng hành củ thôi là món ram đã đủ ngon rồi.
Sá sùng được ví như vàng ròng ở vùng đất biển Quảng Ninh, nhiều người có thể đã thử qua. Tuy nhiên món gỏi này không phải ai cũng biết.
Là một trong những món ăn đặc sản quen thuộc và nổi tiếng của xứ Quảng, nhưng qua bàn tay khéo léo của anh Trương Thanh Hiên, chả bê Cầu Mống trở nên mới lạ, ấn tượng và hấp dẫn bao thực khách…
Ẩm thực được xem là điểm nhấn trong hoạt động du lịch tại cồn Chim. Những món ăn dân dã được làm từ những nguyên liệu tươi sạch có sẵn trên đất cồn cùng cách chế biến truyền thống của người dân nơi đây, đã tạo nên những dấu ấn khó phai trong lòng du khách.
Cuộc sống gắn bó với nương rẫy, núi rừng đã giúp người dân Tây Nguyên tận dụng các nguyên liệu sẵn có trong thiên nhiên, tạo nên những món ăn dân dã, thơm ngon, mang đậm hương vị núi rừng.
Về Quảng Ninh có món đặc sản mà ai ghé qua cũng phải nên thưởng thức 1 lần, đó là lẩu cá lạp xạp.
Tiên Phước là vùng trung du cách TP. Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) khoảng 20 km về phía tây, phong cảnh nên thơ hữu tình, nổi tiếng với nhiều món ăn dân dã. Một lần về đón Tết tại xứ này, tôi được thưởng thức nhiều món ăn ngon, và đặc biệt ấn tượng với món nem chua lá liễu.v
Khám phá những quán phở độc lạ nhưng vẫn khách ra vào vẫn nườm nượp.
Cháo lươn là một món ăn dân dã xuất phát từ những vùng quê xứ Thanh. Dần già, cháo lươn là một món ăn nức tiếng gắn với dư vị quê hương.
Những ngày đầu xuân Quý Mão, không khí sản xuất ở làng nghề chè lam Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) không tấp nập như đợt trước Tết, nhưng mùa lễ hội cũng là thời điểm người dân nơi đây bận rộn với nghề truyền thống. Chè lam là món ăn bình dân, được chế biến bởi những nguyên liệu thân thuộc từ ruộng…
Là món ăn bình dị ở xứ Thanh, bánh cuốn được làm từ bột gạo tẻ, bọc nhân tôm, thịt rồi rắc chút hành khô tạo nên dư vị độc đáo khiến những ai một lần từng thưởng thức sẽ nhớ mãi.