Ngọt thanh lẩu cá nấu bần
Cây bần soi bóng ghe nghèo Qua sông gặp gió em chèo cùng anh.  
Nhớ vị cù lao xưa
Nhớ vị cù lao xưa   (16/11/2023)
Ngày trước, ở miền Tây Nam bộ, mỗi khi nhà có lễ, tết, đám cưới, hỏi, đám giỗ hầu hết đều có cù lao trên bàn tiệc.
Tương Bần đậm đà hương vị quê xứ nhãn
Từ xa xưa, tương Bần đã đi vào ca dao tục ngữ: "Anh đi anh nhớ quê nhà, nhớ canh rau muống, nhớ cà dầm tương" hay "Dưa La, cà…
Ông Hòa - chủ hàng xôi nổi tiếng với món thịt má đào
Hàng xôi ông Hòa thời gian vừa qua đã trở thành địa điểm ăn uống nổi tiếng nhất trên mạng xã hội.  
Bánh tráng Trảng Bàng - văn hóa ẩm thực của Tây Ninh
Với hương vị rất đặc trưng của vùng đất Đông Nam bộ, bánh tráng phơi sương Trảng Bàng cuốn với bắp giò heo, chả cá thu, nem nướng, thêm các loại rau rừng, chấm vào nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm nêm cay cay tạo nên món ăn đầy lôi cuốn.
Cá kèo nướng ống sậy ngon bá cháy
Món cá kèo nướng ống sậy tôi mới thử lần đầu ở nhà hàng tại Sóc Trăng. Cá kèo nướng rất quen nhưng lạ vì nướng trong ống sậy, loại cây hoang dã có mặt khắp vùng đầm lầy Việt Nam.
Bánh da lợn, món ăn dân dã đặc sản ở Hội An (Quảng Nam)
Những món ăn như cao lầu, mỳ Quảng, cơm gà... chắc hẳn từng để lại chút vị riêng của phố Hội đối với bạn bè phương xa. Trong hằng hà vô số ẩm thực ở Hội An (Quảng Nam), có một món bánh dân dã mà người địa phương ai cũng thích nhưng du khách hầu như ít khi biết… đó là bánh da lợn.
Lạ miệng đặc sản miền Tây, ai đi cũng mua về làm quà vì ăn quá ''cuốn''
Dưa bồn bồn muối chua là món đặc sản miền Tây được nhiều người ưa thích.
Báo quốc tế gợi ý trải nghiệm ẩm thực độc đáo tại thành phố Hồ Chí Minh
Trang tạp chí Splash nhận định giữa "trái tim" sôi động của Việt Nam, thành phố Hồ Chí Minh đã tạo nên dấu ấn độc đáo về ẩm thực, hấp dẫn thực khách trên toàn cầu.
Bánh xèo Lộc Giang - Long An
Chiều mưa! Tôi được người bạn hồi nhỏ học chung trường làng giới thiệu quán bánh xèo ở xã Lộc Giang, huyện Đức Hòa. Lâu ngày không gặp, cả đám rủ sang quán bánh xèo thưởng thức hương vị quê nhà và tiện hàn huyên. Bánh xèo, nghe quen mà lạ, lạ mà quen. Bởi miền lục tỉnh ai lại không biết bánh xèo! Nhưng…
Quảng bá du lịch qua ẩm thực atiso Đà Lạt
Trong tháng 9/2023, Chi hội Bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng đã xác lập kỷ lục 100 món ăn ngon từ cây atiso Đà Lạt, thu hút đông đảo đầu bếp chuyên nghiệp đến từ các nhà hàng của khu du lịch, khách sạn, quán ăn khắp nơi trên cả nước tham dự, tạo nên một sự kiện quảng bá điểm đến du lịch Đà Lạt…
Cá móm kho khế   (09/10/2023)
Cá móm kho khế
Tháng 9 âm lịch, bầu trời xứ Quảng có những ngày sũng nước kéo theo từng cơn gió đầu mùa se lạnh. Đoạn sông Thu Bồn trước nhà đã đôi ba lần trở nước đục ngầu báo hiệu bắt đầu một mùa nước lớn. Đến hẹn lại lên, vào mùa nước lớn, người dân sống bằng nghề chài lưới trong xóm tôi lại bội thu…
Canh củ chuối - đặc sản ở Đại Đồng
Củ chuối tưởng chừng bỏ đi hoặc chỉ dùng cho bữa ăn của gia đình nghèo khó khi xưa, nay trở thành đặc sản nức tiếng ở nhiều vùng quê xứ Đoài. Đặc biệt, ở xã Đại Đồng (huyện Thạch Thất, Hà Nội), món canh củ chuối bình dị đã không thể thiếu trong các mâm cỗ dịp cưới hỏi, giỗ, hiếu, liên hoan... sánh…
Chình mun đầm Châu Trúc
Đầm Trà Ổ (hay còn gọi là đầm Châu Trúc, đầm Bàu Bàng) nằm bao quanh các xã: Mỹ Thắng, Mỹ Lợi, Mỹ Đức và Mỹ Châu thuộc huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Đây là một trong ba đầm phá lớn nhất nước ta, đẹp như tranh thủy mặc, đến đây bạn không chỉ tham quan, ngắm cảnh buổi bình minh, hoàng hôn, cảnh…
Đượm tình lẩu mắm   (25/09/2023)
Đượm tình lẩu mắm
Bạn tôi lái xe gần 2.000km từ Hà Nội đến TP Cần Thơ rồi nhất quyết phải tìm cho bằng được một quán lẩu mắm chỉ vì câu nói: “Về xứ Tây Đô chưa ăn lẩu mắm là chưa biết mùi vị, cái tình của đất và người nơi đây.”
TIN NỔI BẬT