Quảng Nam tổ chức tour Caraval “Kết nối di sản” Việt Nam - Lào - Campuchia
Cập nhật: 29/11/2013
UBND tỉnh Quảng Nam vừa thống nhất chủ trương cho Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam chủ trì, phối hợp với các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch tổ chức tour Caraval “Kết nối di sản - Nhịp cầu hợp tác Việt Nam - Lào - Campuchia” từ ngày 29/11 đến ngày 6/12/2013.

Đây là hoạt động nhằm tiếp cận điểm đến, mở rộng thị trường, tạo cơ hội cho các nhà quản lý, các đơn vị lữ hành, các công ty kinh doanh du lịch liên kết, hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tổ chức quản lý các loại hình dịch vụ du lịch, đặc biệt là loại hình du lịch đường bộ bằng ôtô.

Được biết, để hỗ trợ cho hoạt động này, tỉnh Quảng Nam hỗ trợ 50 triệu đồng; phần còn lại do các đơn vị lữ hành, các đơn vị kinh doanh du lịch và các tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp.

Theo số liệu của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, từ đầu đầu năm đến nay, tỉnh này đã đón hơn 3 triệu lượt khách trong nước và quốc tế, tăng gần 10% so với cùng kì năm ngoái. Trong đó, khách quốc tế chiếm khoảng 50% (tăng gần 12% so với năm 2012) và số lượng khách lưu trú chiếm gần 1 triệu lượt.

Tuy không tăng đột biến, song con số hơn 3 triệu lượt khách trong thời buổi khó khăn này là tín hiệu đáng mừng đối với ngành du lịch được dự báo rất ảm đạm trong năm 2013.

Để tiếp tục thu hút khách đến với Quảng Nam trong những tháng cuối năm và những năm tiếp theo, ngoài việc đa dạng hóa các sản phẩm du lịch đặc thù, tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục tăng cường công tác quảng bá, quy hoạch thêm các vùng du lịch mới, nâng cao chất lượng phục vụ... đặc biệt  là chú trọng đến công tác chăm sóc và hỗ trợ du khách. 

CINET