Dự án EU tổ chức tập huấn về phát triển sản phẩm và thực hành tốt Marketing Du lịch
Cập nhật: 15/07/2014
(TITC) - Từ ngày 14 - 18/7/2014, Dự án Chương trình phát triển năng lực với môi trường và xã hội (gọi tắt là Dự án EU) sẽ tổ chức khóa tập huấn về phát triển sản phẩm và thực hành tốt Marketing Du lịch tại Thành phố Vũng Tàu dành cho cán bộ các Sở VHTTDL tại các tỉnh phía Nam.

Khóa tập huấn được xây dựng nhằm giúp các cán bộ quản lý nhà nước về Du lịch ở Trung ương và các Sở VHTTDL các tỉnh có thể bổ sung kiến thức và kỹ năng thực hành cơ bản về thị trường, quy trình phát triển sản phẩm du lịch và lập kế hoạch marketing, từ đó có thể thực hiện và vận dụng vào công tác quản lý của mình.

Khóa tập huấn tập trung vào vấn đề truyền thông quảng bá sự kết hợp độc đáo của các trải nghiệm du lịch, hiểu được tầm quan trọng của việc thu hút khách du lịch có mức chi tiêu cao và thời gian lưu lại lâu; nâng cao khả năng cạnh tranh thu hút khách du lịch với các quốc gia khác thông qua việc không ngừng phát triển những trải nghiệm mới cho khách du lịch ở Đông Nam Á cũng như ở các nước Tây Âu; xây dựng các kế hoạch hành động marketing đồng thời đánh giá phương thức giúp các quốc gia như Úc, New Zealand và Canada thành công trong việc thu hút các thị trường mới. Bên cạnh đó, khóa tập huấn cũng giúp học viên nghiên cứu các xu hướng mới trong ngành Du lịch và mong muốn của du khách đối với kỳ nghỉ của họ.

Thông qua khóa tập huấn này, Dự án EU hy vọng sẽ hỗ trợ sự phát triển của du lịch có trách nhiệm và bền vững ở Việt Nam, đồng thời chia sẻ những lợi ích của ngành Du lịch ngay tại địa phương. Các thực hành marketing du lịch tốt và việc đổi mới sản phẩm sẽ giúp đảm bảo lợi ích lâu dài của ngành Du lịch Việt Nam trong tương lai.

Khóa tập huấn tại Vũng Tàu lần này kéo dài 5 ngày dưới sự hướng dẫn của giảng viên Kevin Moriarty đến từ Ireland và sự tham gia của 35 học viên.

Dự kiến, khóa tập huấn thứ hai dành cho cán bộ Sở VHTTDL các tỉnh phía Bắc sẽ được tổ chức tại Lăng Cô, Huế từ ngày 21 - 25/7/2014.

Hương Lê