15.000 USD cho một đêm nghỉ dưới đáy biển
Cập nhật: 11/01/2007
Trả 15.000 USD cho một đêm, du khách sẽ được nghỉ ngơi trong một căn phòng rộng 112m2 dưới độ sâu 12m giữa Thái Bình Dương. Dự án resort dưới biển táo bạo này với tên gọi Poseidon sẽ mở cửa đón khách từ tháng 9/2008.

Chủ tịch Hội tàu ngầm Mỹ Bruce Jones đã dành phần lớn thời gian để thiết kế các món "đồ chơi" dưới biển đắt giá dành cho những tỉ phú và nhân vật nổi tiếng. Nay Jones đang đưa những kiến thức dưới mặt biển vào việc kinh doanh ngành khách sạn. Kế hoạch táo bạo của ông là khai trương Đảo bí ẩn Hải vương tinh (Poseidon Island), khu resort dưới đáy biển đầu tiên trên thế giới.

Jones đã thiết kế Poseidon để đáp ứng nhu cầu của khách hàng là những tay cuồng nhiệt về môn lặn và cả những người không thạo đi biển với đầy đủ tiện nghi cho một kỳ nghỉ. Món ăn ngon, quang cảnh "gây choáng" của thế giới nước xung quanh và cơ hội được lặn biển từ cửa thông ra biển của khách sạn này (cho phép người lặn ra ngoài nhưng không cho nước biển tràn vào trong các phòng).

Khi dự án mở cửa, du khách sẽ được ở trong những căn phòng riêng biệt 51m2, nhìn vào thế giới dưới biển đầy san hô và các loài cá nhiệt đới lượn quanh. Khách sẽ vào khách sạn qua hai thang máy. Do áp suất trong khách sạn dưới biển này luôn được giữ ở mức 1 atmosphere (tương đương áp suất trên bờ) nên du khách không phải lo lắng về chứng bệnh bị giảm áp suất.

Để bảo đảm cho khách có cái nhìn toàn cảnh xung quanh phòng, Poseidon sẽ có hệ thống lau chùi cửa kính tự động để không cho những loài nhuyễn thể như ốc, hàu bám lên cửa. Những dòng nước biển cực mạnh từ những vòi phun dọc theo khách sạn sẽ quét không cho những loài nhuyễn thể này bám được vào vách trong suốt của các phòng.
Sài Gòn Tiếp Thị