Tăng cường trao đổi văn hóa, quảng bá du lịch Việt Nam tại Uruguay
Cập nhật: 13/07/2015
Vừa qua, một cuộc hội thảo về văn hóa và du lịch Việt Nam đã được tổ chức tại trường Đại học Quốc gia Uruguay (UdelaR), với sự tham gia của gần 500 giảng viên và sinh viên.
 

Hội thảo do Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina kiêm nhiệm Uruguay, Khoa Kinh tế (UdelaR) và một số hãng lữ hành Uruguay tổ chức nhằm tăng cường giao lưu, hiểu biết giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là thế hệ trẻ cũng như xúc tiến phát triển du lịch Việt Nam tại khu vực.

Phát biểu tại hội thảo, đại diện Đại sứ quán Việt Nam thông báo về tình hình phát triển và hội nhập quốc tế của Việt Nam trong quá trình đổi mới, đặc biệt là hội nhập kinh tế. 

Những nét chính về lịch sử, văn hóa với nhiều di sản được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận, tiềm năng du lịch và các điểm đến hấp dẫn trải dài từ Bắc tới Nam của Việt Nam cũng được giới thiệu.

Đại diện UdelaR bày tỏ mong muốn được hợp tác với các trường đại học Việt Nam để đưa sinh viên sang tìm hiểu về đất nước và con người của một dân tộc đã nỗ lực vươn lên từ những khó khăn của chiến tranh. 

Những năm gần đây, UdelaR thường xuyên tổ chức cho sinh viên năm cuối đi du lịch và trao đổi học tập tại một số nước nhằm mở rộng hiểu biết của sinh viên về kinh tế quốc tế trước khi tốt nghiệp.

Nhân dịp này, các sinh viên của trường UdelaR đã được xem một bộ phim tài liệu nói về sự tàn khốc của cuộc chiến tranh ở Việt Nam do Đế quốc Mỹ gây ra, đặc biệt là hậu quả của chất độc da cam/dioxin do quân đội Mỹ rải xuống Việt Nam.

Vietnam+