Đến với núi rừng Trường Sơn thuộc huyện Tây Giang (Quảng Nam) vào mùa xuân, hè, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn chế biến từ ruột (loom, tu) của cây riềng núi (parih). Đó là món ăn độc đáo, hấp dẫn của đồng bào Cơ Tu nơi đây.
Bún cá ngừ là món ăn đặc trưng, hấp dẫn ở thành phố Đà Nẵng, nổi bật với hương vị tươi ngon và giàu chất dinh dưỡng. Điểm nhấn của món ăn này là nguyên liệu cá ngừ tươi, được người dân thu mua ngay khi tàu vừa cập bến.
Lần đầu tiên tỉnh Bình Ðịnh tổ chức Lễ hội ẩm thực Món ngon từ biển và Hội chợ sản phẩm OCOP, làng nghề năm 2024, để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân, du khách trong và ngoài nước. Ðiểm nhấn chính của chương trình ẩm thực là các đầu bếp danh tiếng quảng diễn các món ăn với nguyên liệu chính là…
Do điều kiện tự nhiên, Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều sản vật tươi ngon. Theo đó, người miền Tây cũng sáng tạo nên những món ăn mang đậm dấu ấn bản địa của từng địa danh.
Tôi khá bất ngờ khi được biết chè sữa là món tráng miệng gốc Huế, chứ không phải một món ăn vặt mới mẻ từ Sài Gòn - nơi thành phần sữa khá thịnh hành trong các món ngon dành cho giới trẻ.
Ai một lần đến Tây Ninh thì hẳn đều thưởng thức món bánh tráng phơi sương cuộn rau sống, thịt luộc nổi danh trên đất Trảng Bàng.
Điểm đặc biệt ở món ăn dân dã này là đĩa bún, thịt nướng, rau thơm được ăn kèm với chẻo - loại nước dùng đặc trưng của người dân Nghệ An làm từ đậu phộng rang, mật mía, nước hầm xương, sả, ớt, tỏi băm và một ít dầu hạt điều. Tất cả được xay nhuyễn và nấu đến khi sánh mịn mới nêm…
Nếu đến Bình Định, du khách nên thưởng thức món ốc hương.
Có một món ăn độc đáo chỉ bán vào mùa hè ở Huế, hương vị thanh mát, giải nhiệt cơ thể, đó chính là là bún giấm nuốc. Bún ở Huế thì nổi tiếng đa dạng, phong phú, đếm trên mười đầu ngón tay không xuể, mà mỗi loại lại mang một màu sắc và phong vị riêng khó lẫn.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền vừa ký ban hành Quyết định số 2982/QĐ-UBND về việc công nhận danh hiệu “Làng nghề Hà Nội” và “Nghề truyền thống Hà Nội”.
Bàn tay khéo léo của người thợ tài hoa, kết hợp nguyên liệu tại quê nhà đã làm nên đòn bánh tét có hương vị đặc trưng của mảnh đất Trà Cuôn. Làng nghề truyền thống bánh tét Trà Cuôn có tên trong Câu lạc bộ đặc sản tỉnh Trà Vinh với quy mô ngày càng được mở rộng, mỗi năm cung ứng hàng chục…
Trong chuỗi sự kiện Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Châu Thành lần thứ 2 năm 2024, bên cạnh các hoạt động vui chơi, trải nghiệm, ban tổ chức đã đưa ẩm thực dân gian vào phục vụ du khách như là sản phẩm du lịch đặc sắc của du lịch xanh xứ Dừa.