Món ăn của ký ức
Món ăn của ký ức   (06/08/2024)
Bánh cuốn Tiến Hưng (đường Trần Phú, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) là một trong những quán ăn lâu đời nhất tại Đà Nẵng. Quán được mở năm 1954 bởi một gia đình người Bắc di cư vào Đà Nẵng sinh sống. Đến nay, quán đã trải qua nhiều thế hệ làm nghề nhưng vẫn giữ được hương vị bánh truyền thống, tạo nên thương hiệu đặc trưng riêng.
Cao Bằng: Cá gắp treo gác bếp - nét riêng ẩm thực của Bảo Lạc
Nhắc đến ẩm thực của huyện Bảo Lạc, du khách đã được nghe, thưởng thức nhiều món ăn đậm chất núi rừng như: thịt bò khô, thịt chua, bánh chưng…
Còn thương bánh canh thì về phố Hội - Quảng Nam
Bên cạnh cao lầu, xí mà, bánh bao bánh vạc… nhiều du khách đến Hội An cũng đã “trót” ghiền bánh canh phố cổ.
Ruột riềng - món ăn độc lạ của người Cơ Tu - Quảng Nam
Đến với núi rừng Trường Sơn thuộc huyện Tây Giang (Quảng Nam) vào mùa xuân, hè, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn chế biến từ ruột (loom, tu) của cây riềng núi (parih). Đó là món ăn độc đáo, hấp dẫn của đồng bào Cơ Tu nơi đây.
Dân dã tô bún cá ngừ   (16/07/2024)
Dân dã tô bún cá ngừ
Bún cá ngừ là món ăn đặc trưng, hấp dẫn ở thành phố Đà Nẵng, nổi bật với hương vị tươi ngon và giàu chất dinh dưỡng. Điểm nhấn của món ăn này là nguyên liệu cá ngừ tươi, được người dân thu mua ngay khi tàu vừa cập bến.
Ðưa ẩm thực cá ngừ đại dương Bình Ðịnh vươn xa
Lần đầu tiên tỉnh Bình Ðịnh tổ chức Lễ hội ẩm thực Món ngon từ biển và Hội chợ sản phẩm OCOP, làng nghề năm 2024, để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân, du khách trong và ngoài nước. Ðiểm nhấn chính của chương trình ẩm thực là các đầu bếp danh tiếng quảng diễn các món ăn với nguyên liệu chính là…
Độc đáo ẩm thực bản địa miền Tây
Do điều kiện tự nhiên, Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều sản vật tươi ngon. Theo đó, người miền Tây cũng sáng tạo nên những món ăn mang đậm dấu ấn bản địa của từng địa danh.
Chè sữa, lạ mà quen   (12/07/2024)
Chè sữa, lạ mà quen
Tôi khá bất ngờ khi được biết chè sữa là món tráng miệng gốc Huế, chứ không phải một món ăn vặt mới mẻ từ Sài Gòn - nơi thành phần sữa khá thịnh hành trong các món ngon dành cho giới trẻ.
Đến Trảng Bàng (Tây Ninh) - thưởng thức bánh tráng phơi sương
Ai một lần đến Tây Ninh thì hẳn đều thưởng thức món bánh tráng phơi sương cuộn rau sống, thịt luộc nổi danh trên đất Trảng Bàng.
Bún chả chấm chẻo, món quà quê xứ Nghệ
Điểm đặc biệt ở món ăn dân dã này là đĩa bún, thịt nướng, rau thơm được ăn kèm với chẻo - loại nước dùng đặc trưng của người dân Nghệ An làm từ đậu phộng rang, mật mía, nước hầm xương, sả, ớt, tỏi băm và một ít dầu hạt điều. Tất cả được xay nhuyễn và nấu đến khi sánh mịn mới nêm…
Ốc hương nướng trứng muối
Nếu đến Bình Định, du khách nên thưởng thức món ốc hương.
Thanh mát bún giấm nuốc
Có một món ăn độc đáo chỉ bán vào mùa hè ở Huế, hương vị thanh mát, giải nhiệt cơ thể, đó chính là là bún giấm nuốc. Bún ở Huế thì nổi tiếng đa dạng, phong phú, đếm trên mười đầu ngón tay không xuể, mà mỗi loại lại mang một màu sắc và phong vị riêng khó lẫn.
Cốm Hàng Than được công nhận danh hiệu “Nghề truyền thống Hà Nội”
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền vừa ký ban hành Quyết định số 2982/QĐ-UBND về việc công nhận danh hiệu “Làng nghề Hà Nội” và “Nghề truyền thống Hà Nội”.
Đậm đà hương vị bánh tét Trà Cuôn
Bàn tay khéo léo của người thợ tài hoa, kết hợp nguyên liệu tại quê nhà đã làm nên đòn bánh tét có hương vị đặc trưng của mảnh đất Trà Cuôn. Làng nghề truyền thống bánh tét Trà Cuôn có tên trong Câu lạc bộ đặc sản tỉnh Trà Vinh với quy mô ngày càng được mở rộng, mỗi năm cung ứng hàng chục…
Bến Tre: Ẩm thực dân gian đặc sắc tại Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Châu Thành
Trong chuỗi sự kiện Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Châu Thành lần thứ 2 năm 2024, bên cạnh các hoạt động vui chơi, trải nghiệm, ban tổ chức đã đưa ẩm thực dân gian vào phục vụ du khách như là sản phẩm du lịch đặc sắc của du lịch xanh xứ Dừa.
TIN NỔI BẬT