Thơm ngon bún bò Phan Thiết
Bún bò Phan Thiết không chỉ là món ăn khoái khẩu của địa phương mà thời gian gần đây còn rất được ưa chuộng bởi du khách. Có không ít khách du lịch nhiều lần trở lại Phan Thiết là vì thấy “nhớ” và muốn thêm lần nữa được thưởng thức tô bún bò nóng hổi thơm phức cùng nhiều loại rau ăn kèm hấp dẫn vị giác này. 
Vũng Tàu sôi nổi trong tuần lễ ẩm thực
Sau 2 ngày khai mạc, “Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu 2021-Vung Tau Taste Week 2021” thu hút đông đảo khách tham quan, thưởng thức ẩm thực.
“Cháy hàng” Ngày hội bánh dân gian ở Cà Mau
Tối 20-4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau, “Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ - Cà Mau 2021” với chủ đề “Sắc màu Đất Phương Nam” chính…
Đồng Tháp: Phong phú ẩm thực, đặc sản du lịch
Hiện nay toàn tỉnh có 169 sản phẩm OCOP được UBND tỉnh Đồng Tháp công nhận, trong đó có các sản phẩm tiêu biểu như: hạt sen sấy, mít sấy, bánh phồng tôm chay cao cấp hạt sen, xoài sấy dẻo và nhiều sản phẩm truyền thống tiêu biểu khác của tỉnh được người tiêu dùng trong và ngoài nước rất ưa thích.
Lâm Đồng: Những "bức tranh" ẩm thực rau hoa
Bước vào Hội thi ẩm thực đương đại “100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt”, 100 đầu bếp mải miết chế biến, say sưa trang trí, tạo ra những món ăn không chỉ ý nghĩa, giàu chất Đà Lạt; mà còn vẽ nên những bức tranh sinh động, nhiều màu sắc và rất đẹp mắt. 
Góp phần chắp cánh để ẩm thực Nam Định bay xa
Nam Định là vùng đất thành Nam có bề dày lịch sử, văn hóa lâu đời. Trải qua thời gian, vùng đất này vẫn bảo tồn, phát triển nhiều nét văn hóa đặc sắc. Trong đó, ẩm thực Nam Định luôn là nét văn hóa độc đáo, hấp dẫn và thu hút du khách gần xa đến khám phá, trải nghiệm.
“Món ngon” từ hoa của núi rừng Tây Bắc
Đồng bào dân tộc Thái vốn nổi tiếng khéo léo trong chế biến món ăn, từ những nguyên liệu rất đỗi bình dị của núi rừng, họ đã tạo nhiều món ăn độc đáo, trong đó có món chế biến từ hoa rừng khiến ai được thưởng thức một lần là nhớ mãi.
"Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu 2021" diễn ra từ ngày 24/4 đến 2/5
Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp giữa UBND TP.Vũng Tàu và Công ty CP Ngôi sao Biển Sài Gòn về “Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu 2021”, chiều 24/3.
Lâm Đồng: Ngày hội xác lập kỷ lục quốc gia "100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt"
Ngày hội ẩm thực xác lập kỷ lục quốc gia, sự kiện trình diễn và chế biến 100 món ăn ngon từ rau - củ - quả và hoa Đà Lạt được tổ chức vào đầu tháng 4/2021 sẽ là hoạt động ý nghĩa, mở màn cho loạt sự kiện chào mừng Festival Hoa Đà Lạt năm 2021. Đồng thời, hứa hẹn sẽ tạo nên…
Lâm Đồng: CLB Bếp chuyên nghiệp và nỗ lực quảng bá du lịch qua ẩm thực
Năm 2021 là năm thứ tư Chi hội Bếp chuyên nghiệp tỉnh Lâm Đồng (CLB Bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng) thực hiện Nghị quyết khóa III (nhiệm kỳ 2018-2022) và đánh dấu 10 năm thành lập. CLB Bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng đã và đang khẳng định vai trò đại diện của một tổ chức nghề nghiệp; tập hợp và trao đổi kinh nghiệm chuyên…
Cơm Việt Nam đốn tim du khách gần xa
(TITC) - Trong tất cả những mặt văn hóa Việt Nam, có lẽ ẩm thực là một trong số những mảng dễ tiếp cận nhất, đồng thời cũng thể hiện những nét văn hóa đặc trưng độc đáo của đất nước hình chữ S. Và cơm là hương vị không thể thiếu trong bữa ăn của người dân Việt. Mỗi miền trên khắp đất nước…
Hà Nội: Tái hiện Tết Đoan Ngọ truyền thống tại Hoàng thành Thăng Long
Sáng 25/6 (tức Tết Đoan Ngọ 5/5 âm lịch), tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội tổ chức tái hiện các phong tục của Tết Đoan Ngọ xưa với chủ đề “Hương sắc thảo mộc Đoan Dương” với nhiều hoạt động đặc sắc.
Cơm cháy, thịt dê – món ăn “gợi nhớ, gợi thương” của miền đất cố đô Ninh Bình
(TITC) – Cơm cháy, thịt dê là món ăn truyền thống, lâu đời, dân dã mà độc đáo của đất Ninh Bình. Món ăn tuy bình dị nhưng khác biệt ở cách chế biến nên đã trở thành đặc sản của vùng đất cố đô này.
Khai thác giá trị văn hóa ẩm thực gắn với phát triển du lịch - Bài 1: Sức hút đối với du khách
Năm 2019, tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 26 dành cho khu vực châu Á và châu Đại Dương, Việt Nam lần đầu được vinh danh ở hạng mục điểm đến hàng đầu châu Á.
Bánh mì Việt Nam, hành trình từ ổ bánh “thượng lưu” cho đến món ăn đường phố làm kinh ngạc cả thế giới
Vốn là món ăn có nguồn gốc của phương Tây, nhưng sự tinh túy và sáng tạo không ngừng nghỉ trong chiếc bánh mì bình dân của Việt Nam đã khiến nó được định danh và ghi dấu ấn mạnh mẽ trên bản đồ ẩm thực thế giới.
TIN NỔI BẬT