Hội nghị cấp cao khu vực của UNWTO về Du lịch xanh
Cập nhật: 17/05/2012
Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) vừa tổ chức Hội nghị cấp cao khu vực về Du lịch xanh kết hợp với Phiên họp lần thứ 24 liên Ủy ban Đông Á – Thái Bình Dương và Ủy ban Nam Á tại Chiang Mai, Thái Lan.

Du khách quốc tế tham quan làng quê Bến Tre bằng xe đạp

Mục tiêu của Hội nghị nhằm giới thiệu những kết quả chính trong nghiên cứu gần đây của Liên hợp quốc về Du lịch như một ngành kinh tế xanh và chỉ ra những thách thức và cơ hội mà các cơ quan quản lý và doanh nghiệp đang phải đối mặt. Hội nghị cũng hướng tới việc giới thiệu kinh nghiệm của các quốc gia trong việc phát triển du lịch và kinh tế xanh song hành với phát triển kinh tế bền vững ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Đoàn đại biểu Việt Nam gồm đại diện của Tổng cục Du lịch, Viện nghiên cứu phát triển du lịch và Dự án phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội (Dự án ESRT) đã tham gia hội nghị một cách tích cực. Bên cạnh việc gặp gỡ Tổng Thư ký UNWTO và các nhân vật lãnh đạo khác, đoàn Việt Nam đã trao đổi ý tưởng và kinh nghiệm với các đại biểu tham dự hội nghị về những vấn đề liên quan.
Baodulich.net.vn