Họp Hội đồng tư vấn cung cấp và bảo trợ thông tin Kênh truyền hình du lịch
Cập nhật: 31/10/2012
(TITC) - Ngày 30/10/2012, tại Tổng cục Du lịch đã diễn ra cuộc họp Hội đồng tư vấn cung cấp và bảo trợ thông tin Kênh truyền hình du lịch. Buổi họp có sự tham gia của các thành viên trong Hội đồng tư vấn, dưới sự chủ trì của Phó Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Mạnh Cường - Chủ tịch Hội đồng tư vấn.

Trung tâm Điện ảnh, Thể thao và Du lịch là đơn vị được giao thực hiện nội dung Kênh truyền hình du lịch và phối hợp với Ban Biên tập Truyền hình Cáp – Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng. Chương trình được phát sóng lần đầu tiên vào ngày 09/10/2010, với thời lượng 18h/ngày. Mục tiêu của Kênh truyền hình du lịch là tạo ra một kênh truyền hình có nội dung chuyên biệt, giúp khán giả có cơ hội được khám phá những vùng đất mới, các nét văn hóa đặc trưng của từng địa phương. Kênh truyền hình du lịch là một kênh thông tin chính thống của Bộ VH-TT&DL và của ngành du lịch.

Trong năm 2011, Kênh truyền hình du lịch đã phát sóng các chương trình du lịch các làng nghề, du lịch tham quan các di sản, du lịch biển đảo… Việc thực hiện một kênh truyền hình dành riêng cho du lịch là yếu tố rất cần thiết, là cơ hội cho việc quảng bá điểm đến du lịch Việt Nam, nâng cao nhận thức của cộng đồng về phát triển du lịch và tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư du lịch, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của du khách.

Trên cơ sở các kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua, năm 2012, Trung tâm Điện ảnh, Thể thao và Du lịch đã xây dựng đề án tiếp tục sản xuất các chương trình phục vụ cho việc phát sóng trên Kênh truyền hình du lịch. Nội dung chương trình hướng đến các chủ đề: Văn minh sông Hồng, Con đường Di sản, Chinh phục Chấm với GPS, Du lịch sông nước, biển đảo… nhằm giới thiệu đến người xem về cảnh quan thiên nhiên, các di tích lịch sử, các phong tục tập quán, các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể… của những vùng miền trên đất nước Việt Nam. Các chương trình được đổi mới về hình thức và nội dung cho phù hợp với nhu cầu người xem, hứa hẹn sẽ thu hút được sự quan tâm, yêu thích của khán giả đến với những điểm du lịch hấp dẫn của Việt Nam.

Tại cuộc họp, các thành viên trong Hội đồng tư vấn đã đóng góp nhiều ý kiến cho nội dung, hình thức sản xuất chương trình trên Kênh truyền hình du lịch, cũng như hướng triển khai nhằm thực hiện đề án mang lại hiệu quả cao nhất.                                                                                                                                Hương Lê