Ngỡ ngàng với hang động mới phát hiện tại Phong Nha - Kẻ Bàng
Cập nhật: 15/09/2015
Nhiếp ảnh gia Ryan Deboodt, 32 tuổi đã chụp những bức ảnh ấn tượng đầu tiên về hang động mới được phát hiện ở Công viên Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình), và được đăng trên tờ Daily Mail của Anh. 
 

Hang động này được cho là phần mở rộng của một hang động đã được phát hiện trước đó là Hang Tiên. 

Chia sẻ về cảm xúc khi chụp những bức ảnh choáng ngợp, Deboodt cho biết: “Việc tìm thấy một hang động hoàn toàn mới thật sự hết sức tuyệt vời. Đứng trong những cái hang lớn cho chúng ta cảm giác như đang ở một thế giới khác. Bóng tối phủ xuống quanh bạn và chẳng có thứ gì trông quen thuộc".

"Tôi yêu cảm giác không biết thứ gì đang chờ đợi phía trước. Cứ như tôi đang ở một hành tinh khác và bóng tối của vũ trụ đang vây quanh tôi”.

“Chúng tôi đã phải băng rừng, leo qua những mỏm đá vôi sắc nhọn và đi qua rất nhiều hang động thông nhau trước khi tới được cái hang bí ẩn này. Chuyến hành trình bắt đầu bằng một cuốc xe dài, sau đó là 2 tiếng đồng hồ đi bộ dưới trời mưa như trút, trước khi đi qua Hang Tiên để tới được điểm đến bị ẩn giấu".

"Vách và trần hang gần như là nằm ngang với rất nhiều đường vân đá vôi màu đen và trắng. Sàn hang cũng rất thú vị, vì đó là một lưu vực hình thành hang động trải dài tới hàng trăm mét”.

​Công viên Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng có diện tích 85,754ha và đã có mặt trong danh sách di sản thế giới năm 2003. Với phần hang động mới được phát hiện, tổng diện tích của Công viên đã lên đến 126.236​ha (tăng 46%).

Cảnh quan tại Phong Nha - Kẻ Bàng được tạo nên từ những cao nguyên đá vôi và rừng nhiệt đới, tạo ra sự đa dạng lớn về địa lý cũng như những khung cảnh ngoạn mục, bao gồm hàng loạt những hang động và những dòng sông ngầm.

vietnam+